Viết code website bán hàng bằng html không phải là một điều dễ dàng đối với người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để viết code website bán hàng bằng html chi tiết nhất. Bạn quan tâm, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Trước hết, code website bán hàng bằng html là gì?

Hmtl tam dịch là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản, nó thường được dùng để đánh dấu phân chia các đoạn văn, heading, links, blockquotes…

Trước hết, code website bán hàng bằng html là gì?

Trước hết, code website bán hàng bằng html là gì?

Html không phải là một ngôn ngữ lập trình, có nghĩa là, nó thực hiện chức năng soạn thảo văn bản như word và kết hợp với CSS và JavaScript để trở thành một nền tnarg vững chắc trong thế giới mạng.

Trong một html sẽ có nhiều trang con, và mỗi trang con này sẽ chứa một tập tin html riêng.

Html có đuôi định dạng là html hay htm. Chúng có thể được xem trên Google, Firefox hay Safari… Mỗi trang con như vậy sẽ có một tập html riêng.

Mỗi một tài liệu này sẽ có một bộ tác hay element. Hầu như, một html đều có một cấu trúc bao gồm một tag mở và một tag đóng.

Việc tạo một file html có dễ dàng?

Ngày nay, có rất nhiều cách để bạn có thể tạo file html. Đây cũng là những vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải học khi bạn bắt đầu học về cách để tạo website bán hàng với code. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa từng có kinh nghiệm, thì việc làm này khá khó đấy nhé.

Cách để bắt đầu tạo code website bán hàng bằng html

Bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ việc tạo code website bán hàng bằng html như NotePad ++, Visual Studio Code, Sublime Text, Komodo edit, Eclipse, NetBeans, BlueGriffon, Bluefish,…

Việc bạn sử dụng Visual Studio Code để tạo file Html được khuyến khích hơn cả, nó được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay, được phát triển bởi Microsoft với giao diện dễ sử dụng, quy trình làm việc đơn giản hơn so với những phần mềm khác.

 tạo code website bán hàng bằng html

tạo code website bán hàng bằng html

Cài đặt Visual Studio Code để tạo code website bán hàng bằng html

Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào trang http://code.vidualstudio.com/.

Ở góc phải mà hình, bạn hãy chọn Download và chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn để tiến hành download.

Sau đó download thành công, bạn cần nhấn đúp chuột để bắt đầu cài đặt Visual studio code.

  • Bạn xác nhận các điều khoản và “Next” cho đến khi có thông báo về mục Other, bạn cần tích vào các mục “Open with code” => Register code as an editor for supported the type => Add the path.
  • Sau đó, bạn click vào Install và Finish để kết thúc phần cài đặt Visual Studio Code.

Tiến hành tạo file html đầu tiên

Để có thể tạo code website bán hàng bằng html, bạn cần tiến hành tạo một file html

Đầu tiên, bạn tạo sẵn một thư mục có tên là html, được đặt trong ổ đĩa trên máy tính.

Tiếp theo, hãy mở Visual Studio Code bằng cách chọn file -> Open folder -> Chọn thư mục bạn vừa tạo -> Select folder.

Tiếp theo, hãy ấn vào biểu tượng New file để mở một file mới có tên là Index.html.

Khởi tạo code website bán hàng bằng html

Bạn hãy gõ dấu chấm than rồi nhấn Enter để có một cấu trúc tổng quan.

Sau đó, bạn tiến hành đặt tên trang web và tạo body bài viết lần lượt ở phần title và body.

Tiếp đến, bạn cần tạo nội dung cho trang website của mình

Cách thức hoạt động của html:

h1 -/h1 là tiêu đề lớn của trang web. Mỗi mộtbài viết tại trang web chỉ nên có một tiêu đề lớn như thế này

h2-/h2: đây là tiêu đề lớn thứ hai. Những tiêu đề h2 này thuồng là tên đề mục của bài viết trong trang web.

/p: đây là thẻ chứa đoạn văn bản của bài viết.

Để có được code website bán hàng bằng html không phải là điều dễ dang. Bên cạnh những kiến thức để tạo lập trang web, bạn cần phải biết những thông tin khác có liên quan để giúp cho bài viết trong trang web được tối ưu.

Cách thức hoạt động của html

Cách thức hoạt động của html

Sau khi viết xong nội dung, bạn cần phải cấn ctrl S để lưu những thông tin về code website bán hàng bằng html của mình vừa được tạo.

Bạn click chuột phải -> Open in defaled browser đối với máy sử dujg tình duyệt Chrome và Open in other browser nếu như bạn không sử dụng tình duyệt Chrome.

Hiện nay, những code website bán hàng bằng html được sử dụng nhiều trên Chrome bởi nó hạn chế được tối đa lỗi, cho kết quả chạy được tốt nhất. Bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt khác, nhưng sẽ gặp phải một số lỗi nhất định.

Bố cục một trang web với code website bán hàng bằng html

Header: đây là phần đầu tiên của trang web. Nó có chứa logo của trang web bán hàng của bạn cùng với banner và menu phụ.

Navigation: nó được gọi là thanh điều hướng hoặc menu chính, là một thanh ngang chứa các danh mục chính của trang web. Phần này rất quan trọng giúp người dùng cũng như công cụ web tìm kiếm được trang web của bạn.

Content: đây chính là nơi chứa nội dung chính tại website bán hàng của bạn. Tại đây, bạn cung cấp những thông tin về sản phẩm, cửa hàng của bạn để khi bạn Publish trang web, khách hàng có thể tiếp cận được chúng.

Sidebar: hay còn được gọi là thanh bên. Đây là nơi chứa những nội dung liên quan đến nội dung chính của trang web. Tùy vào bố cục mà có thể có một hoặc 2 thanh bên trong trang web bán hàng của bạn. Khi bạn thiết kế code website bán hàng bằng html,  bạn cũng có thể điều chỉnh. Đối với bộ code website bán hàng bằng html đã có sẵn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi được chúng cho phù hợp với phong cách trình bày trong website của bạn.

Footer: chân trang. Đây là một yếu tố không thể thiếu trong một trang web. Thông thường, đây sẽ là nơi ghi thông tin liên hệ của doanh nghiệp, các thông tin cơ bản khác như số điện thoại, facebook…

Nếu như bạn không thể tự mình thiết kế được một bộ code website bán hàng bằng html, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mẫu code website bán hàng bằng html đã có sẵn. Việc bạn cần làm chỉ là tải về và điều chỉnh để nó trở nên phù hợp với những yêu cầu cơ bản của phong cách cửa hàng của bạn, tạo ra nét riêng đó.

Bạn có thể tham khảo bộ mẫu code website bán hàng bằng html tại đây

Bạn đã có thể tự mình xây dựng code website bán hàng bằng html hay chưa? Nếu có, bạn hãy bắt tay vào thực hành ngay nhé. Còn nếu chưa, bạn cũng có thể tham khảo code website bán hàng bằng html của Lifeweb cung cấp để có cho mình một trang web bán hàng ấn tượng.