Thiết kế landing page bằng wordpress là một trong những yêu cầu cần có của người làm marketing. Vậy bạn đã biết cách thiết kế chưa? Nếu chưa, còn chần chờ gì mà không học ngay nhỉ?

Trước hết Landing page là gì?

Landing page hay còn được gọi là trang đích, là là một trang web xuất hiện để phản hồi nhấp vào kết quả tìm kiếm được tối ưu hóa của công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị quảng cáo, email tiếp thị hay quảng cáo trực tuyến.

Landing page là gì?

Landing page là gì?

Landing page sẽ là bản đầy đủ hơn những gì xuất hiện trên những trang quảng cáo. Nó còn được dùng để lưu trữ danh sách những khách hàng tiềm năng, và nó thường là một phần của một website.

Tại sao bạn nên thiết kế landing page bằng wordpress?

Nhắc tới WordPress thì chắc hẳn không ai trong ngành marketing là không biết đến nền tảng này, bởi nó chiếm tởi 60% thị phần của thế giới trong việc tạp website. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp dịch vụ tạo lading page để phụ hợp với nhu cầu của người dùng. Dù bạn có không biết một chút gì về code cũng có thể dễ dàng tạo ra một lading page cho website của mình.

Tại sao bạn nên thiết kế landing page bằng wordpress?

Tại sao bạn nên thiết kế landing page bằng wordpress?

Hướng dẫn thiết kế landing page bằng wordpress

Có nhiều cách để thiết kế landing page bằng wordpress, tuy nhiên, trong bài viết này sẽ giới thiệu đến với bạn cách tạo Landing page WordPress bằng SeedProd

Có thể nói, đây là cách làm đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng trong quá trình thiết kế landing page bằng wordpress. Cách làm này sẽ dùng đến SeedProd, một plugin tốt nhất trên thị trường giúp bạn có thể tạo Landing page mà không cần phải biết đến cách gõ code.

Bước 1:

Bạn chỉ cần kích hoạt Seedprod để bắt đầu việc tạo một Lading page. Bạn có thể lựa chọn việc sử dụng SeedProd miễn phí hoặc trả phí để tạo landing page bằng wordpress.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là khi bạn có nhu cầu tạo nhiều lading page thì bạn thực sự nên cài đặt Plugin SeedProd bản trả phí, vì nó cung cấp rất nhiều dịch vụ tiện ích dành cho bạn.

Sau khi bạn đã cài đặt thành công plugin Seedprod, bạn truy cập trang SeedProd »Pages và nhấp vào nút ‘’Add New Landing Page’’.

Bước 2: Chọn theme

Màn hình sẽ hiện ra yêu cầu chọn theme cho Lading page của bạn. Bạn sẽ có hàng nghìn lựa chọn cho theme của Landing page của mình. Những theme ở đây đều được sắp xếp một cách hợp lý và được design đẹp mắt, cuốn hút. Bạn hãy lựa chọn theme phù hợp với mục đích của việc tạo Landing page.

Chọn theme cho Lading page

Chọn theme cho Lading page

Chẳng hạn, nếu bạn thiết kế landing page bằng wordpress để bán đồ chơi cho trẻ nhỏ, bạn cần phải lựa chọn một theme có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Hay khi bạn tạo một Lading page về việc khuyến khích bảo vệ môi trường, hãy lựa chọn theme có màu sắc xanh lá, gần gũi với thiên nhiên.

Bước 3: Tạo tên cho Landing Page và chỉnh URL

Khi đã hoàn thành việc chọn theme cho Lading page, bạn sẽ nhận được yêu cầu đặt tên cho Lading Page và chọn URL. Bạn hãy lựa chọn một cái tên thật hấp dẫn, ấn tượng và thêm từ khóa và URL nếu nó chưa có nhé.

Sau khi hoàn thành việc đặt tên của Landing page, bạn sẽ được dẫn tới giao diện trình tạo landing page bằng wordpress với trang SeedProd. Ở đây, bạn sẽ được thấy bản xem trước của Landing Page mà mình đang tạo lập. Thật thú vị phải không?

Bước 4: Thực hiện thiết kế landing page bằng wordpress

Trong thanh công cụ bên trái màn hình, bạn có những cài đặt để điều chỉnh tạo landing page bằng wordpress bằng công cụ SeedProd.

Tại đây, bạn sẽ thấy hai mục lớn là Block và Sections.

Block là công cụ để tạo thiết kế trong SeedProd. Bạn có thể điều chỉnh về bố cục, thêm các nội dung, điều chỉnh font chữ, cỡ chữ, hình ảnh, video, thay đổi chủ đề theo ý muốn của bạn. Tất cả những gì cần làm chỉ là những cú nhấp chuột và kéo thả.

Trong mục sections, bạn có thể sử dụng để thiết kế những Action, điều chỉnh hình ảnh, câu hỏi thường gặp FAQs…

FAQs

FAQs

Ngoài ra, nếu bạn đang tạo landing page bằng wordpress để phục vụ công việc bán hàng, bạn có thể sử dụng đến WooCommerce. Nó cho phép bạn tạo trang đích sản phẩm, trang đích Thương mại điện tử, trang khuyến mại để bán hàng và các sự kiện khác.

Bước 5: Kết nối Landing page với các công cụ của bên thứ ba

Trong quá trình thiết kế landing page bằng wordpress, bạn có thể kết nối với các công cụ tạo Email Marketing. Điều này giúp làm tăng mức độ tiếp cận với khách hàng. Khách hàng có thể để lại email cho bạn, và bạn có thể gửi những email marketing đến họ thông qua các công cụ như: Drip, Active Campaign, AWeber, Mailchimp, Sendy…

Khi bạn muốn kết nối với một trong những công cụ nêu trên, bạn chỉ cần chuyển sang tab Conect, và sau đó nhấp chuột vào nhà cung cấp mà mình cần.

Nếu như công cụ thứ ba của bạn không nằm trong những danh mục xuất hiện bên trên thì sao? Đừng lo, WordPress cung cấp dịch vụ kết nối với hơn 3000 ứng dụng khác.

Bạn chỉ cần nhìn xuống vào mục Other bên dưới =>> Nhấp Zapier =>> Connect to SeedProd =>> Điền URL vào mục trống là xong.

thiết kế landing page bằng wordpress

Sau khi đã hoàn thành những bước nêu trên, bạn có thể Lưu Landing Page của mình lại, ấn Publish là hoàn thành.

Một lưu ý nhỏ cho việc tạo Landing Page của bạn diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn, đó là bạn nên sử dụng Custom Domain. Việc này giúp cho bạn thay vì tạo một mạng đa trang WordPress hoặc cài đặt nhiều trang web WordPress, bạn có thể chỉ cần tạo một trang đích và trỏ nó đến tên miền tùy chỉnh của mình.

Bạn có thể sử thiết kế landing page bằng wordpress, trang sắp ra mắt, trang sản phẩm, chiến dịch quảng cáo được nhắm mục tiêu theo địa lý, trang web nhỏ, … với tên miền riêng của chúng.

Bạn chỉ cần truy cập vào mục Page setting và chọn Custom Domain.

Ngoài cách thiết kế landing page bằng wordpress với SeedProd, bạn cũng có thể thiết kế landing page bằng wordpress với Beaver Builder hay Divi. Bạn hãy lựa chọn cách làm phù hợp với bản thân để thiết kế landing page bằng wordpress đẹp và ấn tượng nhé.

Như vậy, bài viết trên đây của Lifeweb đã chia sẻ về cách thiết kế landing page bằng wordpress. Bạn với cách làm này, thì bạn hoàn toàn có thể thiết kế được 10 landing page chỉ trong một ngày phải không? Còn chần chờ gì mà không bắt tay ngay để tạo cho mình những landing page ấn tượng!