Tạo web miễn phí bằng wordpress đang là xu hướng và lựa chọn hàng đầu của những người mới tìm đến với làm web hay cả những người đã có kinh nghiệm. Vậy, tạo web miễn phí bằng wordpress là gì mà thu hút mọi người như vậy? Và có những mẹo hay lưu ý gì khi tạo web miễn phí bằng wordpress hay không? Lifeweb sẽ gợi ý cho bạn

Tạo web miễn phí bằng wordpress là gì?

WordPress là một mã nguồn mở được tạo ra bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu SQR. Nó được sử dụng chủ yếu để tạo Blog hay website.

Tạo web miễn phí bằng wordpress là gì?

Tạo web miễn phí bằng wordpress là gì?

Do đó, đây là nền tảng phổ biến và đơn giản nhất phù hợp với mọi đối tượng làm web kể cả đối tượng không chuyên, thậm chí là cả khi bạn không biết gì về code, bạn cũng có thể tạo lập được một website của mình.

Giao diện của wordpress cũng dễ dàng quản lí thông tin, giúp người dùng nắm bắt được những thông tin cần thiết và quản lý website hay blog của mình một cách tối ưu.

Các công cụ hỗ trợ hay các plugin của wordpress cũng được tích hợp cả SEO giúp trang của bạn được tối ưu trên công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, với nhiều thiết kế đa dạng, hỗ trợ được hầu hết mọi thứ tiếng, cùng những theme miễn phí, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được một trang web hoàn hảo của riêng mình.

Tạo web miễn phí bằng wordpress còn đơn giản và dễ dàng hơn khi wordpress có cả một hệ sinh thái, đưa ra những lời khuyên dành cho bạn hay bạn cũng có thể tự chủ động tìm hướng giải quyết từ những chủ đề hay câu hỏi đã có sẵn đáp án từ người dùng trước.

Tại sao nên tạo web miễn phí bằng wordpress?

Có rất nhiều câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này, bởi những gì mà wordpress mang lại là quá đầy đủ.

WordPress là nền tảng đứng đầu trong các gói xây dựng hệ thống website trên thế giới hiện nay.

Theo thống kê cho thấy, có hơn 29% số lượng trang web trên toàn cầu được phát triển bởi nền tảng này, và con số ấy đang không có dấu hiệu dừng lại.

Với tuổi đời khá ‘’già dặn’’ so với những nền tảng tạo website khác, wordpress cũng được tin tưởng mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng từ những lần up date trong quá khứ.

Ngoài ra, wordpress sử dụng mã nguồn mở, vì thế bạn hoàn toàn có thể tự thay đổi website theo ý muốn của mình, từ việc thay đổi theme hay cài đặt theme plugin cần thiết.

Như đã nói ở trên, wordpress còn hỗ trợ cả SEO, giúp trang web của bạn được tối ưu hóa. Đây cũng là lý do hàng đầu để bạn nên tạo web miễn phí bằng wordpress.

Lưu ý khi tạo web miễn phí bằng wordpress là gì?

Bởi bạn đang chọn cách tạo web miễn phí bằng wordpress, nên sẽ có một số những bất lợi bạn có thể sẽ gặp phải, và đây là một số lưu ý dành cho bạn:

Tốc độ load

Tốc độ load

Tốc độ load

Tốc độ load của website khi tạo web miễn phí bằng wordpress sẽ chậm hơn so với việc bạn sử dụng những bản trả phí.

Bởi thông thường, những website miễn phí sẽ hosting chung máy chủ và được chia sẻ đến hàng trăm các website khác nhau. Bởi vậy, tốc độ load của web sẽ chậm hơn so với việc bạn sử dụng bản trả phí.

Một lưu ý cho bạn là bạn không nên tải những hình ảnh có độ lớn hay độ phân giải quá cao, hay cả những file quá nặng. Bởi nó sẽ càng làm cho tốc độ load của website chậm hơn nữa.

Chẳng hạn, khi bạn có một hình ảnh với độ lớn khá cao, bạn có thể lựa chọn cách cắt bớt hình ảnh đó trước khi tải lên website của bạn để quá trình tải lên cùng với những trải nghiệm khi lướt web của khách hàng được cải thiện hơn nhé.

Tên miền

Khi bạn tạo web miễn phí bằng wordpress, bạn sẽ có một tên miền khá dài và khó nhớ. Điều này có thể sẽ làm cho web site của bạn thiếu sự chuyên nghiệp.

Bạn hãy tượng tượng mà xem, trong khi các tên miền khác ngắn gọn, chỉ với duôi, org hay .com, thì trang web của bạn lại có một duôi dài ở đằng sau, trông khá rườm rà phải không?

Chằng hạn, đối với tên miền của website Học cùng mình, nếu như bạn sử dụng bản trả phí cho tên miền, tên miền sẽ chỉ ngắn gọn là hoccungminh.com, hoccungminh.net hay hoccungminh.org thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn tạo web miễn phí bằng wordpress bạn sẽ nhận được những gợi ý về tên miền với những đuôi dài ở phía sau, trông sẽ thiếu sự chuyên nghiệp.

Khi đó, bạn có thể lựa chọn tên miền có gắn tên wordpress để đơn giản, dễ nhớ nhất, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn trong những tên miền bên dưới, tên miền nào có chữ hay số dễ nhớ, đơn giản nhất để chọn làm tên miền.

Cài thêm các plugin

Việc cài thêm các plugin như là một công cụ hỗ trợ cho website của mình là một điều rất cần thiết. Chẳng hạn, khi bạn tạo lập một website bán hàng, bạn nên cài đặt thêm plugin WooCommerce hay khi bạn tạo Blog, một Website, bạn sẽ cần cài đặt thêm SEO để tối ưu hóa…

plugin

plugin

Tuy nhiên, khi bạn tạo web miễn phí bằng wordpress, không phải những theme và plugin này đều tương thích với nhau. Do đó, trước khi bạn lựa chọn cho mình theme cho một website, bạn nên xác định mục tiêu của trang web là gì, có những hoạt động chính nào để lựa chọ một theme phù hợp.

Việc này khá quan trọng, vì nếu bạn đã áp dụng và cài đặt xong xuôi nhưng theme và plugin không ăn khớp, sẽ rất mất thời gian để bạn cài đặt lại từ đầu.

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm những kiến thức về theme để hỗ trợ tốt hơn cho quá trình tạo web miễn phí bằng wordpress của mình.

Theme

Một điểm lưu ý nữa là khi bạn tạo web miễn phí bằng wordpress, bạn sẽ cần thường xuyên update lại theme và plugin của mình.

Theme

Theme

Điều này giúp làm tăng tính bảo mật cho website của bạn. Bởi khi bạn quyết định chọn việc tạo web miễn phí bằng wordpress cũng có nghĩa là, mức độ bảo mật của websites của bạn sẽ không cao.

Do đó, việc update cho theme là điều hết sức cần thiết.

Như vậy, việc tạo web miễn phí bằng wordpress là không quá khó, thậm chí là khá đơn giản. Bạn có thể tạo lập bất kì một trang web cho mình chỉ mà không mất một đồng nào. Tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm đến những lưu ý khi tạo web miễn phí bằng wordpress để giúp cho việc tạo lập một trang web trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhé!