Thiết kế landing page để bán hàng hiện đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp bởi tính tiện lợi của nó. Một landing page có thể thay thế được một hay một vài trang website, đồng thời nó còn có tác dụng thu hút khách hàng và giới thiệu sản phẩm. Các mẫu landing page đẹp cũng từ đó mà ra đời để phục vụ nhu cầu của con người – các doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng landing page cho website bán hàng của mình. Hãy cùng tìm hiểu những mẫu landing page đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay nhé!

Trước hết, landing page là gì?

Trong tiếp thị trực tuyến, một trang đích, đôi khi được gọi là “trang thu thập khách hàng tiềm năng”“trang tĩnh” hoặc “trang đích”, là một trang web xuất hiện để phản hồi nhấp vào kết quả tìm kiếm được tối ưu hóa của công cụ tìm kiếm (SEO) tiếp thị quảng cáo email tiếp thị hoặc quảng cáo trực tuyến.

Trang đích thường sẽ là bản trình bày đầy đủ và logic hơn những gì được ghi ở trên quảng cáo, kết quả tìm kiếm hoặc đường dẫn. Trang đích được dùng để tạo danh sách khách hàng tiềm năng (lead generation).

Người ta thiết lế landing page để thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại) để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó.

Ngoài ra, những landing page bán hàng cũng có tác dụng thúc đẩy hành vi mua, thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page.

Ưu nhược điểm khi bạn sử dụng Landing page

Ưu điểm:

  • Nội dung cô đọng trên một trang nên khách hàng không bị phân tâm.
  • Bố cục nội dung được thiết kế chuẩn đẹp thu hút người tiếp cận ngay từ cái nhìn đầu tiên để họ ở lại trang, từng bước dẫn dắt họ thực hiện hành động mà bạn mong muốn.
  • Thời gian thiết kế landing page nhanh, không mất nhiều thời gian

Thời gian để bạn hoàn thành một landing page nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn tạo ra mổ website mới. Nhất là khi bạn sử dụng những mẫu có sẵn, bạn chỉ cần thêm những nội dung cần thiết, phù hợp với doanh nghiệp là đã có thể có được một landing page cho website bán hàng.

  • Chi phí thiết kế landing page thấp.

Tương tự như thời gian, thì chi phí khi làm landing page cũng được tiết kiệm.

  • Chỉ có một mục tiêu duy nhất trên landing page nên tỷ lệ chuyển đổi cao.

Bởi landing page là một trang duy nhất, không có nhiều trang như website nên chỉ có mục tiêu duy nhất.

  • Thúc đẩy thương hiệu của bạn

Việc xây dựng thương hiệu trực tuyến phụ thuộc vào tính năng tương tác sản phẩm và dịch vụ đối với khách hàng. Việc tối ưu hóa cùng đánh giá cao việc thực hiện trang đích sẽ cung cấp ấn tượng tốt đầu tiên đối với người dùng, từ đó giúp xây dựng lên thương hiệu.

Nhược điểm:

  • Nội dung của landing page không được liên tục cập nhật.
  • Kết quả tìm kiếm landing page chưa được hỗ trợ mặt dù Google đã chỉnh sửa và tối ưu hóa nó.
  • Nếu không chạy quảng cáo cho landing page thì lượng khách hàng mà landing page đạt được vô cùng thấp.

Landing page là hình ảnh tĩnh có kèm thông tin và các đường link, lượng khách hàng tiếp cận đến nó có được hầu hết là do chạy quảng cáo.

Các mẫu landing page đẹp

Hiện nay, việc bán hàng được sử dụng nhiều landing page để tối đa hóa được sự tiếp cận với khách hàng nhằm giới thiệu sản phẩm.

Các ngành nghề kinh doanh hay cung cấp dịch vụ trong các lĩnh vực cũng sử dụng Landing page để tới gần hơn với khách hàng.

Các mẫu landing page nội thất

Thiết kế landing page nội thất có nhiều mẫu về landing page đơn giản mà lôi cuốn. Bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế theo dạng Slide hình ảnh theo chiều dọc hoặc ngang tùy ý muốn.

Những thiết kế sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm như khách hàng lần đầu thấy landing page của doanh nghiệp bạn.

Tham khảo tại đây

Thiết kế landing page bán xe ô tô

Đây cũng là lựa chọn của nhiều hãng, cửa hàng hay showroom khi họ vừa muốn tiếp cận khách hàng trực tiếp, lại muốn tiếp cập khách hàng qua các kên Online. Khách hàng hoàn toàn có thể để lại thông tin để cửa hàng liên lạc, tư vấn cho những dòng sản phẩm phù hợp.

Tham khảo tại đây

Thiết kế landing page thời trang

Thời trang luôn luôn là xu hướng và ngày càng được quan tâm khi đời sống vật chất được nâng cao.

Các cửa hàng thời trang, hay các hãng đều có những thiết kế landing page đẹp nhằm giữ chân khách hàng. Các mẫu landing page bán hàng đẹp cũng được chia sẻ để các shop quần áo hay sản phẩm thời trang nhỏ có thể tham khảo để đủ sức cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Tham khảo tại đây

Thiết kế landing page giới thiệu sản phẩm

Thiết kế landing page giới thiệu sản phẩm khi doanh nghiệp lần đầu công bố sản phẩm mới. Điều này giúp sản phẩm mới được phổ biến rộng rãi tới đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tham khảo tại đây

Thiết kế landing page cho các khóa học trực tuyến

Để có thể thu được hiệu quả marketing tối nhất, mẫu landing page khóa học trực tuyến này cần tập trung nội dung vào việc thể hiện khả năng khắc phục các hạn chế mà khách hàng tiềm của họ có thể đang gặp phải, bởi điều này sẽ kích thích và thuyết phục họ sử dụng khóa học của bạn.

Một trung tâm có thể tạo những landing page và giới thiệu những sản phẩm, lớp học trên trang của mình. Đồng thời, những landing page này cũng thu thập được thông tin của những học sinh có nhu cầu tham gia lớp học trực tuyến hay người thân của học sinh có quan tâm đến trung tâm và có ý định cho con em mình đi học.

Ngoài ra, các trung tâm cũng cần có những thiết kế landing page bán khóa học để giới thiệu, thông báo với mọi đối tượng khách hàng về sản phẩm mới của mình

Tham khảo tại đây

Thiết kế landing page bán hàng đẹp

Landing page bán hàng đang là sự quan tâm của nhiều người, vì nó bên cạnh sử dụng cho mục đích chính là bán hàng, nó còn có thể được sử dụng để giới thiệu sản phẩm của một doanh nghiệp.

Các landing page đẹp được nhiều nhà bán hàng Online sử dụng để quảng bán sản phẩm của họ tới đối tượng khách hàng khác nhau.

Tham khảo tại đây

Như vậy, nếu có một Thiết kế landing page có sẵn, những nhà quản lý web sẽ không cần dành quá nhiều thời gian để có thể thiết kế một landing page từ con số không. Thiết kế landing page hiệu quả sẽ làm cho doanh thu của bạn tăng đáng kể đó.