Giới thiệu trang web bán hàng là việc mà nhiều trang web đang làm để hướng dẫn cách để mọi người làm trang website bán hàng qua mạng. Ngày nay, việc bán hàng trên website không còn xa lạ mà nó ngày càng trở thành xu hướng, nhất là khi cả thế giới phải đối mặt với đại dịch covid 19.  Nhiều người lựa chọn việc bán hàng trên website thay vì mở các cửa hàng trực tiếp để bán hàng như trước đây

Bán hàng trên website là gì?

Website bán hàng là trang Web cho phép doanh nghiệp và khách hàng có thể tiến hành việc mua bán sản phẩm/ dịch vụ trực tuyến. Cụ thể, khi truy cập vào các Website này, bạn có thể xem thông tin sản phẩm, tìm kiếm các sản phẩm cần mua, đặt hàng và thanh toán nhanh chóng.

Website bán hàng giúp công việc bán hàng của bạn không bị hạn chế thời gian, không gian…

Nếu như bạn kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng, bạn chỉ có thể bán trong ngày, hay buổi tối và trên một số khu vực nhất định, thì khi bạn kinh doanh Online, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh 24/24h với không bị hạn chế về mặt không gian. Điều này nghĩa là, ngay cả khi bạn ở nước ngoài, bạn vẫn có thể mua bán hàng hóa.

Giới thiệu trang web bán hàng giúp cho khách hàng hiểu hơn về sản phẩm của bạn, làm tăng khả năng đặt hàng.

Hướng dẫn làm website bán hàng online

Bán hàng Online hiện đang là lựa chọn của rất nhiều cá nhân và cả doanh nghiệp. Họ có thể kết hợp với việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng hoặc chỉ đơn giản bán hàng trên các website hay mạng xã hội.

Các bước để làm website bán hàng Online.

Bạn có thể tham khảo các bước để giới thiệu trang web bán hàng, tạo website bán hàng tại:

Xây dựng website bằng wordpress với 4 tính năng cơ bản

Những lưu ý khi giới thiệu trang web bán hàng

Khi giới thiệu website bán hàng, bạn cần phải phân tích chi tiết để hướng dẫn đối tượng khách hàng có nhu cầu bán hàng trên website làm trang web bán hàng qua mạng.

Bài viết này dành cho các chủ doanh nghiệp muốn tối đa hóa hiệu quả của trang web của họ để cung cấp thông tin và bán hàng trực tuyến cho những người mua tiềm năng.

Thứ nhất, website có thể sử dụng được bằng thiết bị di động.

Theo khảo sát, số lượng người truy cập vào website và mua hàng lớn hơn rất nhiều so với việc sử dụng máy tính hay các thiết bị tương tự.

Do đó, trang web dành cho thiết bị di động của doanh nghiệp bạn phải cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực từ đó mới có thể giới thiệu trang web bán hàng một cách tối ưu.

Chẳng hạn, khi khách hàng truy cập vào website của bạn và cảm thấy việc thao tác trên website là khá khó khăn, họ sẽ không ngần ngại mà bỏ sang một website khác với tốc độ load nhanh hơn, mượt hơn, cho những trải nghiệm tốt hơn.

Hơn nữa, trải nghiệm người dùng di động tiêu cực ảnh hưởng đến trang web của bạn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, khiến người dùng khó tìm thấy hơn thông qua tìm kiếm của Google – điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

Thứ hai, tối ưu hóa website của bạn

Việc làm này giúp bạn tăng khả năng tiếp cận khách hàng hơn, từ đó mới có khả năng bán hàng thành công.

Điều này có nghĩa là kết hợp các phương pháp hay nhất về kỹ thuật SEO, nghiên cứu từ khóa, tiếp thị nội dung và các chiến dịch quảng cáo có trả tiền để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Thứ 3, ghi thông tin liên hệ ở màn hình đầu tiên

Chẳng hạn bạn muốn cung cấp cho khách hàng về mail, số điện thoại, địa chỉ… ở ngay trang đầu, giúp khách hàng dễ tìm thấy thông tin về doanh nghiệp hay giúp bạn giới thiệu trang web bán hàng.

Nếu bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với khách hàng, hãy đặt các liên kết xã hội của bạn vào đầu trang hoặc chân trang của trang web, nơi chúng có thể dễ dàng tìm thấy.

Thứ 4, dễ dàng điều hướng

Dan Veltri, đồng sáng lập và giám đốc sản phẩm của Weebly, khuyên bạn nên giới hạn menu điều hướng cấp cao nhất của bạn thành năm tab được gắn nhãn rõ ràng, với các trang liên quan được sắp xếp bên dưới chúng.

Bạn cũng nên cung cấp một nút tắt để quay thẳng về trang chủ, giúp người dùng sử dụng dễ dàng, thay vì phải ấn nhiều lần nút trở lại.

Thứ 5, để các trang nhỏ trong website gọn gàng, dễ nhìn

Paul Bolls, phó giáo sư truyền thông chiến lược tại Trường Báo chí Missouri, nói rằng độc giả cần có khả năng đưa thông tin vào ngữ cảnh.

Điều này có nghĩa rằng, khi website của bạn có quá nhiều tin hay được trang trí quá nhiều, khách hàng sẽ bị phân tâm, từ đó không làm nổi bật lên sản phẩm của bạn.

Hãy để trang web của bạn đơn giản nhưng không quá sơ sài, nó sẽ giúp nâng lên hình ảnh sản phẩm, cung cấp thông tin đầy đủ của sản phẩm đến với khách hàng mà không làm giảm chất lượng phục vụ web.

Thứ 6, tốc độ load của trang web.

Một nghiên cứu của công ty tiếp thị kỹ thuật số Akamai cho thấy 88,5% người dùng web sẽ rời khỏi một trang web nếu nó tải quá chậm. Hơn nữa, thời gian tải trang web ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của gần 70% người mua sắm trực tuyến.

Thử tượng tượng, bạn muốn mua hàng nhưng website tải quá chậm, tốn quá nhiều thời gian của bạn, chất lượng hình ảnh thấp do load mất nhiều thời gian. Có phải, bạn sẽ rời đi và mua hàng ở một website khác hay không?

Bạn muốn giới thiệu trang web bán hàng thành công thì cần phải cải thiện tốc độ load của trang website bán hàng của mình nhé.

Thứ 7, thiết kế đơn giản

Nghe thì có vẻ như sẽ mất điểm cộng nhưng không. Như đã nói ở trên, website quá màu mè sẽ làm giảm độ tập trung về sản phẩm đến với đối tượng khách hàng.

Những phông chữ màu mè, màu sắc và ảnh GIF, những thứ có thể làm mất tập trung và kéo mắt khỏi tiêu điểm của trang web.

Bạn cũng nên sử dụng đoạn văn ngắn và các gạch đầu dòng để liệt kê tính năng sản phẩm thay vì viết thành một đoạn văn dài, lê thê để giúp giới thiệu trang web bán hàng cùng chi tiết từng sản phẩm.

Điều này sẽ càng quan trọng hơn khi khách hàng của bạn sử dụng bằng thiết bị di động để mua hàng. Không ai muốn đọc một đoạn vă mẫu về sản phẩm cả, những gì họ quan tâm chỉ là những đặc tính, tính năng và loại sản phẩm mà thôi.

Muốn giới thiệu trang web bán hàng thành công, đơn giản hóa website là hoàn toàn cần thiết.

Như vậy, bạn cần phải giới thiệu trang web bán hàng làm sao cho dễ hiểu thì khách hàng mới có thể hiểu được sản phẩm của bạn và mua những sản phẩm đó. Bán hàng Online, tưởng đơn giản mà lại không, bạn cần phải nắm được những kĩ năng để giới thiệu trang web bán hàng của bạn thành công.