Hướng dẫn bán làm web bán hàng bằng dreamweaver cũng là một trong các từ khóa được nhiều người sử dụng khi manh nha làm website bán hàng. Đối với việc làm website với dreamweaver thì người thiết kế cũng phải biết một số những điều cơ bản về code. Trong bài viết này, Lifeweb sẽ giới thiệu cho bạn về dreamweaver cũng như hướng dẫn chi tiết về cách để thiết kế ra một website đơn giản với công cụ này.

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu về dreamweaver

Adobe Dreamweaver là một công cụ phát triển web độc quyền của Adobe Inc. Nó được tạo ra bởi Macromedia  vào năm 1997 và được họ phát triển cho đến khi Macromedia được Adibe Systems mua lại vào năm 2005.

dreamweaver

Dreamweaver

Công cụ này có thể được sử dụng trên cả hệ điều hành Android và IOS – hai hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Đây là một thiết kế web và ứng dụng Môi trường phát triển tích hợp (IDE) được sử dụng để phát triển và thiết kế trang web. Dreamweaver bao gồm một trình soạn thảo mã hỗ trợ tô sáng cú pháp, hoàn thành mã, kiểm tra cú pháp thời gian thực và hướng nội mã để tạo gợi ý mã để hỗ trợ người dùng viết mã.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể àm web bán hàng bằng dreamweaver dù chưa có kinh nghiệm.

Tại sao bạn nên làm web bán hàng bằng dreamweaver?

Tại sao bạn nên làm web bán hàng bằng dreamweaver?

Tại sao bạn nên làm web bán hàng bằng dreamweaver?

Nó làm nổi bật mã của bạn để nó có thể được quét nhanh chóng

Điều này làm cho việc xác định vị trí mã hóa CSS, PHP, Javascript hoặc HTML của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn thích sử dụng các ngôn ngữ động, đây là một điểm cộng nhất định.

Nó giúp người mới bắt đầu hiểu mã thực sự làm gì cho một trang web

Mã màu cũng làm nổi bật những gì các lệnh cụ thể có thể làm cho một mẫu hoặc trang. Điều này làm cho quá trình làm web bán hàng bằng dreamweaver dễ dàng hơn rất nhiều.

Người dùng nhận được đề xuất mã

Đây là một lợi ích khác đối với lập trình viên mới bắt đầu khi làm web bán hàng bằng dreamweaver. Nếu bạn không chắc mình nên làm gì với hình ảnh, phông chữ hoặc màu sắc, Adobe Dreamweaver có thể tự động điền các đề xuất bằng menu thả xuống ngay trong mã. Trỏ, nhấp và bạn tạo mã. Nó thật sự đơn giản để làm web bán hàng bằng dreamweaver phải không?

Bạn không cần phải chuyển đổi màn hình

Với chế độ xem mã và thiết kế trong Adobe Dreamweaver, mã của bạn ở trên cùng và màn hình của bạn ở dưới cùng. Sau đó, thanh bên của bạn cho phép bạn điều hướng trong suốt quá trình. Qua trình làm web bán hàng bằng dreamweaver của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Mã hóa của bạn được kiểm tra ngay lập tức

Một trong những điều mà bạn cần quan tâm khi làm web bán hàng bằng dreamweaver là đã gõ đúng code hay chưa bởi khi bạn chỉ cần sai một lỗi nhỏ thì website của bạn sẽ không chạy được, và sẽ mất thời gian để bạn tìm ra lỗi sai và sửa. Ở đây, dreamweaver sẽ giúp cho quá trình này của bạn thực hiện nhanh hơn bởi khi bạn gõ code, nó sẽ chỉ ra cho bạn chỗ sai để bạn có thể chỉnh sửa ngay lúc đó.

Hướng dẫn làm web bán hàng bằng dreamweaver

Hướng dẫn làm web bán hàng bằng dreamweaver

Hướng dẫn làm web bán hàng bằng dreamweaver

Bước 1. Tải xuống và cài đặt

Để có thể bắt đầu làm web bán hàng bằng dreamweaver, bạn cần phải cài đặt Adobe Creative Cloud.

Nếu bạn đang sử dụng Creative Cloud, bạn có thể chỉ cần nhấp vào Thử bên trong ứng dụng khách bên cạnh Dreamweaver CC. Sau đó, khi chương trình được cài đặt xong, hãy nhấp vào Bắt đầu dùng thử.

Bước 2. Khởi động đầu tiên

Khi bạn lần đầu tiên khởi động Dreamweaver để làm web bán hàng bằng dreamweaver, bạn sẽ thấy màn hình của Dreamweaver

Câu hỏi trên màn hình cho bạn lựa chọn, bạn đã từng sử dụng dreamweaver trước đây hay chưa. Nếu chưa, hãy nhấp vào No, I’m new, và nếu đã từng, bạn nhấp vào Yes, I have.

Nếu như bạn chưa từng sử dụng, dreamweaver sẽ hướng bạn tới một trang mới để hoàn tất các bước thiết lập đầu tiên.

Bạn hãy chọn phiên bản tiêu chuẩn. Sau đó, bạn có thể chọn chủ đề màu cho không gian làm việc của mình từ bốn tùy chọn khác nhau.

Cuối cùng, bạn bắt đầu với tệp mẫu, dự án mới hoặc hiện có hoặc xem hướng dẫn.

Bước 3. Bắt đầu một trang web mới

Sau khi hoàn thành các bước bắt đầu phía trên, bạn có thể bắt đầu làm web bán hàng bằng dreamweaver mới. Đối với điều đó, hãy đi tới Trang web => Trang web mới. Nó sẽ đưa bạn đến màn hình đê thiết lập thông tin cơ bản về website của bạn.

Bước đầu tiên là đặt tên cho trang web của bạn và chọn nơi lưu trữ nó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên kết dự án mới của mình với kho lưu trữ Git.

Tiếp đến là Thông tin cục bộ trong Cài đặt nâng cao. Đảm bảo nhấp vào biểu tượng thư mục ở bên phải nơi có nội dung Thư mục Hình ảnh Mặc định.

Sau đó, đi đến thư mục trang web mới tạo của bạn. Bạn tạo một thư mục mới có tên là hình ảnh và chọn thư mục đó làm thư mục mặc định của bạn để có thể lưu những hình ảnh từ trang web của bạn vào đây.

Bây giờ, bạn hãy click vào Save để hoàn tất và quay lại màn hình làm việc chính.

Bước 4. Tạo Your Homepage File

Trong khi làm web bán hàng bằng dreamweaver, nếu Dreamweaver không tự cung cấp cho bạn tùy chọn, hãy chuyển đến Tệp> Mới. Bạn có thể tạo một tệp hoàn toàn mới hoặc sử dụng một mẫu hiện có.

Bước 5. Tạo tiêu đề

Để chèn một phần tử vào trang, trước tiên bạn cần chọn vị trí của nó. Nhấp vào trang trống, hoặc đặt con trỏ vào cùng một vị trí trong phần mã của màn hình.

Sau đó, bạn nhìn sang tab Insert ở bên phải, ở đây có các phần tử trang và HTML phổ biến mà bạn có thể thêm vào trang của mình. Nếu cuộn xuống dưới, bạn sẽ thấy Header dưới dạng một tùy chọn.

Bước 6. Tạo tệp CSS

CSS là phần cung cấp tất cả các kiểu trên một trang web. Nó cho phép bạn xác định màu sắc, kích thước của các phần tử, loại phông chữ và kích thước, và hơn thế nữa.

Bạn cần tạo một tệp chuyên dụng cho tất cả kiểu CSS của toàn bộ trang web thông qua Tools> CSS> Attach Style Sheet.

Hãy nhấp vào Browse bên cạnh File/URL, điều hướng đến thư mục trang web của bạn nếu cần và chọn style.css làm tên của nó (là tiêu chuẩn cho các biểu định kiểu). Giữ nguyên phần còn lại.

Click và OK để hoàn tất.

Bước 7. Tạo Bộ chọn CSS cho Tiêu đề Trang

Bể đổi font chữ, bạn cần tạo một bộ chọn CSS mới.

Bạn hãy đánh dấu tiêu đề H1 của bạn trong chế độ xem DOM ở phía dưới bên phải. Sau đó, trên đó, chọn CSS Designer.

Để tạo CSS selectors, hãy nhấp vào dòng có nội dung Selectors và sau đó nhấp vào biểu tượng dấu cộng. Điều này sẽ tự động đề xuất một bộ chọn có tên .site-header h1. Nhấn enter để tạo nó.

Bước 8. Thay đổi phông chữ dòng tiêu đề

Nếu bạn biết cách sử dụng CSS, bạn chỉ cần nhập đánh dấu vào style.css và chương trình sẽ tự động sử dụng nó.

Để thay đổi loại phông chữ, hãy nhấp vào tùy chọn Văn bản ở trên cùng (hoặc cuộn xuống). Trong các tùy chọn sắp tới, hãy di chuột qua font-family và nhấp vào font mặc định.

Bước 9. Căn giữa dòng tiêu đề và thay đổi kích thước của nó

Hãy chuyển đến chế độ xem mã và nhấp chuột phải vào phần bạn muốn chỉnh sửa.

Tại đây, chọn Quick Edit ở trên cùng. Thao tác này sẽ mở CSS được liên kết với phần tử này bên dưới nó.

Để căn giữa văn bản và viết hoa toàn bộ, hãy thêm mã sau vào văn bản:

text-align: center;

text-transform: uppuercase;

Khi hoàn tất, văn bản của bạn sẽ được ghi in hoa.

Bước 10. Thêm nội dung khác

Bạn có thể thêm những nội dung khác mà bạn cảm thấy cần thiết cho website bán hàng của mình.

Bạn chỉ cần sử dụng chức năng Chèn để thêm các phần tử khác, sau đó tạo kiểu cho chúng bằng CSS.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể xem trước website của mình trong cả trình duyệt và trên thiết bị di động. Hãy chú ý những điểm cần chỉnh sửa lại, sửa nó để bạn có được một website hoàn chỉnh, chuyên nghiệp.

Bước 11: Thêm Media Queries

Để làm cho trang web của bạn hoạt động trên tất cả các thiết bị, bạn cần thêm Media Queries.

Đầu tiên, hãy truy cập CSS Designer. Đảm bảo rằng tệp bạn muốn thêm mã được chọn trong Nguồn. Nhấn vào dấu cộng bên dưới @media.

Bạn có thể xác định các điều kiện cho Media Queries, ví dụ như các thiết bị mà chúng áp dụng, hướng, độ phân giải…

Bước 12: Thêm Conditional CSS

Để chỉnh sửa thiết kế cho thiết bị di động, bạn cần phải thu nhỏ tiêu đề trang với điều hướng đến phần tử trong chế độ xem DOM của bạn. Từ đó tạo một bộ chọn CSS mới cho nó. Tiế theo, bạn lựa chọn kích thước nhỏ hơn là hoàn thành.

Bước 14. Upload Your Site lên Server

Để đặt trang web của bạn ở chế độ công khai, bạn cần có một máy chủ web mà bạn thường nhận được khi đăng ký tài khoản lưu trữ.

Ở góc trên bên phải, chuyển đến Tệp. Đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng trang web trong menu thả xuống. Sau đó, nhấp vào Xác định Máy chủ.

Trong màn hình tiếp theo, bạn chọn vào dấu + nhỏ để mở ra một trang mới. Hãy nhập tất cả dữ liệu quan trọng để kết nối với máy chủ FTP của bạn.

Quay trở lại bảng điều khiển và nhấp vào biểu tượng để kết nối với máy chủ của bạn. Sau khi kết nối được thiết lập, hãy chọn tệp bạn muốn tải lên và nhấp vào mũi tên hướng lên để thực hiện. Vậy là quá trình làm web bán hàng bằng dreamweaver của bạn hoàn tất.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một website mặc dù chỉ biết một chút về code. Với hướng dẫn làm web bán hàng bằng dreamweaver này, bạn hãy thực hành ngay nhé