Web bán hàng spring boot là một trong số nhiều lựa chọn của dân thiết kế trong quá trình tạp lập một trang web. Đối với những ai thành thạo về code thì đây là cái tên không còn xa lạ gì với họ. Mọi người đều có ý định xây dựng lên một website chuyên nghiệp nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để có thể tự thiết kế. Hiểu được vấn đề này, Lifeweb cung cấp cho bạn bộ  mẫu code demo làm web bán hàng spring boot. Bạn quan tâm, hay theo dõi ngay nhé!

Spring boot là gì?

Đây là một dự án được phát triển bởi JAV. Nó cho phép người dùng đơn giản hóa việc lập trình thông qua quá trình lập trình một ứng dụng tại Spring và tập trung hơn vào việc phát triển business cho ứng dụng.

Spring boot là gì?

Spring boot là gì?

– Tạo một project sử dụng Maven với các dependency cần thiết của Spring MVC và Servlet API.

– Một tập tin web.xml để khai báo DispatcherServlet của Spring MVC.

– Một tập tin cấu hình của Spring MVC.

– Một class Controller trả về một trang “Hello World” khi có request đến.

– Cuối cùng là phải có một web server dùng để triển khai ứng dụng lên chạy.

Spring Boot là một phần mở rộng của Spring, được sử dụng để xây dựng các ứng dụng sử dụng microservices. Nó tạo điều kiện và tăng tốc quá trình phát triển, từ đó thúc đấy quá trình thiết kế web bán hàng spring boot nhanh chóng hơn.

Tính năng tự động cấu hình trong spring boot giúp công việc thiết kế web bán hàng spring boot đơn giản nhờ giảm thiếu các bước phải thực hiện. Việc bạn đưa các phụ thuộc vào spring sẽ giúp cho việc tự động cấu hình trên spring boot sau này.

Công cụ spring Boot cho phép các nhà phát triển thiết lập và chạy các ứng dụng Spring độc lập, cấp sản xuất mà không cần triển khai chúng lên máy chủ web.

Thông thường, để bạn có thể chạy được một website bán hàng bằng Java, bạn cần phả tải nó xuống, sau đó upload lên thì mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên, ứng dụng Java Spring Boot ở đây chỉ cần đóng gói, sau đó nó đã sẵn sàng để chạy, sử dụng các lệnh đơn giản.

Việc này sẽ vô cùng vó lợi cho việc thiết kế và trình bày web bán hàng spring boot.

Mặc dù spring boot yêu cầu người dùng phải sử dụng code để tạo lập website, nhưng khi ban chưa biết gì về code, bạn vẫn có thể học cách sử dụng ứng dụng này bằng các bước đơn giản. Việc thiết kế cũng trở nên nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian, công sức như việc thiết kế website bán hàng thông thường.

Ưu và nhược điểm khi dùng web bán hàng spring boot

Ưu điểm:

Như đã nói ở trên, đây là ứng dụng được thiết kế để giúp việc phát triển một trang web trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Vì thế việc bạn sở hữu một web bán hàng spring boot chỉ trong một thời gian ngắn là hoàn toàn có thể.

Việc bạn tạo một web bán hàng spring boot mang đến nhiều lợi ích nhất định, có thể kể đến như:

– Quá trình xây dựng  một web bán hàng spring boot tiết kiệm thời gian và dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian

– Tự động cấu hình tất cả các components cho một ứng dụng Spring cấp sản xuất.

– Các máy chủ nhúng được tạo sẵn (Tomcat, Jetty và Undertow), dẫn đến việc triển khai ứng dụng được tăng tốc và hiệu quả hơn.

– Điểm cuối HTTP, giúp dễ dàng có thể chấp nhận các tính năng bên trong ứng dụng như chỉ số, tình trạng sức khỏe, v.v.

– Không có cấu hình XML.

– Ngoài ra, các lựa chọn bổ sung cũng mang lại hỗ trợ nhà phát triển làm việc với cơ sở dữ liệu được nhúng và trong bộ nhớ.

– Khi thiết kế web bán hàng spring boot, bạn có thể truy cập cơ sở dữ liệu dễ dàng và các dịch vụ hàng đợi như MySQL, Oracle, MongoDB, Redis, ActiveMQ và các dịch vụ khác.

– Tích hợp trơn tru với hệ sinh thái Spring.

– Hệ sinh thái lớn, nhiều người sử dụng, tạo điều kiện cho giai đoạn làm quen.

Ngoài ra, với sự phát triển để phục vụ công việc thiết kết web bán hàng nhanh nhất có thể, công  cụ này cho phép người dùng thiết kế trang nhanh chóng, tăng hiệu suất làm việc.

Các mô dul liên quan như Sping-MVC, Spring Data, Spring Sercurity, Spring Cloud,v.v… cũng được nó tích hợp một cách dễ dàng.

Không chỉ vậy cũng giống như một số ứng dụng để tạo web bán hàng khác, nó cũng được tích hợp thêm các plugin để hỗ trợ trang web cũng như công việc thiết kế bán hàng của bạn.

Nhược điểm:

Bên cạnh nhưng ưu điểm vượt trội mang lại, thiết kế web bán hàng spring boot cũng gặp phải những hạn chế nhất định.

Việc thiết kiểm soát do phải thiết kế website theo một khuôn mẫu nhất định dẫn đến việc tạo ra kích thước tệp lớn hơn nhiều so với ban đầu.

web bán hàng spring boot tạo kích thước  file lớn

Web bán hàng spring boot tạo kích thước file lớ

Ngoài ra, theo nhận xét của những người có kinh nghiệm thiết kế web, thì spring boot không thực sự phù hợp để phát triển những dự án với quy mô lớn.

Các tính năng khi bạn thiết kế web bán hàng spring boot

  • SpringApplication: Được dùng để khởi chạy ứng dụng từ hàm mail ().

Để cần khởi động ứng dụng, chỉ cần gọi method run () là được.

  • Externalized Configuration: Spring Boot cho phép người dùng có thể sử dụng cấu hình từ bên ngoài. Việcmột ứng dụng có thể được chạy trên nhiều môi trường khác nhau được tạo ra từ đây.
  • Profiles: Dùng để phân chia cấu hình cho các mỗi trường  khác nhau….
  • Loggin: Sử dụng loggin cho tất các chức năng log nội bộ.
  • Ngoài ra các tính năng tương tự cũng được sử dụng trong quá trình thiết kế website của bạn: Developing web Applications, Security, Working with SQL Technologies, Caching, Messaging, Calling rest Services with RestTemplate/WebClient, Validation, Sending Email,….

Bộ mẫu code web bán hàng spring boot

Nếu bạn muốn thiết kế một web bán hàng spring boot, nhưng bạn chưa có ý tưởng, hay bạn chưa có đủ kinh nghiệm, kỹ năng để tạo ra một web bán hàng với spring boot chuyên nghiệp? Bạn có thể tham khảo những mẫu code dưới đây

Spring boot là một yếu tố không thể thiếu trong hệ sinh thái Java. Nó mang đến những trải nghiệm tốt dành cho khách hàng và ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng trong quá trình thiết kế website bán hàng spring boot mang lại.

Hơn nữa, Spring Boot giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng mạnh với cấu hình rõ ràng và an toàn mà không tốn nhiều thời gian và công sức để có thêm kiến thức về Spring.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn cái nhìn bao quát về công cụ thiết kế cùng với bộ mẫu code web bán hàng spring boot. Bạn hãy lựa chọn cho mình mẫu code phù hợp với chủ đề của doanh nghiệp của bạn trong list những mẫu code mà Lifeweb đã cung cấp nhé!