‘’Bán hàng trên website hiệu quả với Google site’’ hay ‘’Google site hỗ trợ người bán như thế nào’’ là những câu hỏi thường gặp khi một cá nhân hay một tổ chức có nhu cầu thiết kết website bán hàng với Google site. Trong bài viết này, Lifeweb sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý và cách tạo một website bán hàng với Google site.

Thiết kết website với Google site là gì?

Google Sites là một cấu trúc google được cung cấp bởi Google như là một phần của bộ ứng dụng của Google Apps, Nó giúp người dùng trực tuyến chỉnh sửa các trang web đơn giản, dễ dàng như chỉnh sửa các tài liệu cơ bản.

Thiết kết website với Google site là gì?

Thiết kết website với Google site là gì?

Khác với nhiều công cụ tạo website khác, Google site cho phép bạn liên kết với các nguồn tài liệu, các loại thông tin khác nhau từ cùng một nguồn. Việc này giúp cho bạn tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức đó nhé.

Thiết kết website với Google site là việc bạn sử dụng Google Site để tạo lập trang web. Hiện nay Google Site được người dùng chọn lựa bởi sự đơn giản và thiết kế, tạo lập nhanh chóng.

Lợi ích khi thiết kế website bằng Google site là gì?

Lợi ích khi thiết kế website bằng Google site là gì?

Lợi ích khi thiết kế website bằng Google site là gì?

Thứ nhất, Google site giúp bạn tạo lập website một cách dễ dàng mà không cần phải biết chút gì về code. Ngoài ra, ở đây cũng có những mẫu template có sẵn để cho bạn chọn lựa. Công việc thiết kế website của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Thứ hai, sắp xếp mọi thứ đơn giản

Google giúp bạn sắp xếp mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều bởi nó bỏ qua những phần thừa không cần thiết và chỉ tập trung vào những thành phần chính của trang web.

Có thể nói, Google site là phương tiện tạo lập ra một website tối giản nhất. Từ đó, sản phẩm của bạn sẽ càng được nâng lên. Việc có một bán hàng trên website hiệu quả sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thứ ba, giúp chỉnh sửa trực quan

Google Site có thể giúp bạn sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để sửa và tạo lập trang web. Bạn có thể xem các tiện ích khác nhau ở đây.

Một website bán hàng có sự căn chỉnh gọn gàng, trình bày rõ ràng sẽ bán hàng trên website hiệu quả.

Thứ tư, giúp thu hút sự tìm kiếm mạnh mẽ

Các trang web tìm kiếm của Google được tích hợp với các trang web để giúp hiện website đó dễ dàng và tăng cao khả năng xuất hiện hơn. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy trang web mà bạn đang tìm kiếm, cũng như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng và nhanh chóng tìm được website của bạn.

Thứ năm, cung cấp quyền chi tiết

Phần mềm trang web của Google cho phép người dùng thiết lập danh sách tìm kiếm khác nhau cho từng trang của website đó. Bên cạnh đó, dung lượng lưu trữ của Google site cho phép bạn lưu trữ lên đến 10GB + 500MB cho mỗi người dùng.

Việc bán hàng trên website hiệu quả hơn khi người dùng có được kho lưu trữ lớn.

Thứ sáu, bạn có thể dễ dàng chia sẻ website với bạn bè, người thân hay khách hàng của bạn chỉ với một cú nhấp chuột. Khách với những nền tảng khác, tại Google Site, người khác có thể chỉnh sửa website của bạn, và bạn có thể xem ai đã chỉnh sửa trang web của mình.

Google Site cũng như các công cụ trực tuyến khác của Google, bạn có thể nhờ mọi người có kỹ năng để chỉnh sửa cho bạn bằng cách thay đổi cài đặt quyền chỉnh sửa.

Các kho lưu trữ tùy chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc bằng cách tạo các tiện ích HTML hoặc JavaScript cho trang web của riêng bạn.

Các bước để thiết kế website với Google để có được một bán hàng trên website hiệu quả

Đầu tiên, bạn truy cập vào Google site

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Google Site

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Google Site

Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng trên màn hình để bắt đầu thiết kế một trang web.

Tiếp đến, giao diện để bạn có thể thiết kế hiện ra để bạn bắt đầu thiết kế website của bản thân.

Trong tiêu đề trang, bạn nhập nội dung mà bạn muốn đặt tên.

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Google Site 2

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Google Site 2

Tiếp đến, bạn thiết kế trang chủ website bán hàng. Để bán hàng trên website hiệu quả, bạn cần phải thiết kế cho trang chủ của mình một cách đẹp mắt và ấn tượng, do đó, bạn cần phải bỏ khá nhiều thời gian và công sức vào việc thiết kế trang chủ này đó.

Tiếp theo, bạn nhập tên trang web và thêm logo của cửa hàng nếu có. Một trang web có logo sẽ giúp khách hàng tin tưởng và trông chuyên nghiệp hơn. Từ đó, bạn mới có thể bán hàng trên website hiệu quả.

Nếu như bạn chưa có logo của riêng mình, bạn có thể bỏ qua, nhưng hãy bổ sung sớm nhất có thể nhé.

Nếu có, bạn hãy vào phần Cài đặt.

Sau đó, bạn vào mục, Hình ảnh thương hiệu, tải logo của bạn và đặt thêm văn bản thay thế nếu muốn.

Tiếp theo, bạn hãy nhập tiêu đề trang.

Tại đây, bạn có thể thay đổi kiểu chữ, màu sắc, dáng… và thay đổi hình nền cho trang web bán hàng của bạn.

Trng thanh công cụ bên phải, bạn có thể nhúng file, chèn thêm hình ảnh hay văn bản tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nếu như bạn muốn thiết kế thêm các trang khác cho các dòng sản phẩm khác của mình, bạn hãy nhấn vào nút Trang ở góc tay phải.

Nếu như bạn muốn thêm trang con, hãy nhấn vào dấu ba chấm ở cạnh đó và tìm xuống mục Thêm trang con.

Để có thể bán hàng trên website hiệu quả, bạn cần cung cấp đầy đủ tất cả những sản phẩm của bạn.

Trong mục giao diện, bạn có thể thay đổi giao diện trang của mình. Tại đây, bạn có thể thay đổi cả về màu sắc tùy thuộc vào sản phẩm hay sở thích của bạn.

Để thêm văn bản ở cuối trang của bạn, bạn vào mục Thêm chân trang bên dưới màn hình và thêm những nội dung cần thiết nhé.

Bạn có thể xem trước website bán hàng của bạn bằng cách nhấn vào phần xem lại giao diện trang của bạn.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên xem lại cả bản điện thoại và máy tính để có thể tạo trang webbán hàng hiệu quả nhất.

Để hoàn thành và xuất bản trang web, bạn hãy ấn vào Bông bố.

Tiếp đó, bạn tạo địa chỉ web.

Thay đổi URL tùy chỉnh, bạn nhấn vào mục Gán để xác nhận URL cho trang của mình.

Tiếp theo, trong phần Ai có thể xem trang web của tôi?  Bạn có thể tùy chỉnh, tuy nhiên, để bán hàng trên website hiệu quả bạn nên chỉnh sửa ai cũng có thể xem trang web của bạn. Sau đó, bạn ấn vào mục Xong để hoàn thành.

Cuối cùng để hoàn tất, bạn ấn Công bố.

Như vậy, bạn có thể tự thiết kế cho bạn một website để bán hàng trên website hiệu quả với Google site. Hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích đến bạn!