Xây dựng website bằng wordpress càng ngày càng phổ biến bởi tính đơn giản của nó. Một website bán hàng có đủ sức thu hút người dùng hay không phụ thuộc rất nhiều vào ấn tượng trong những giây đầu tiên. Bạn cần xây dựng web bằng wordpress như thế nào để giúp công việc bán hàng trở nên thuận lợi?

Các bước để xây dựng website bằng wordpress?

Xây dựng website bán hàng bằng wordpress

Xây dựng website bán hàng bằng wordpress

Bạn có thể tham khảo bài viết này nhé

hướng dẫn xây dựng website bằng wordpress

Các tính năng cơ bản để bạn có thể xây dựng website bằng wordpress là gì?

Hiện nay, wordpress cung cấp nhiều tính năng cho bạn để có thể tạo ra được một website bán hàng chất lượng. Bạn có thể lựa chọn công cụ phù hợp với mình để xây dựng website bán hàng bằng wordpress chất lượng.

Bài viết sẽ liệt kê những plugin hàng đầu được sử dụng để xây dựng website bán hàng bằng wordpress.

WooCommerce

Đây là plugin thương mại điện tử hàng đầu trong hệ thống danh sách những plugin thương mại của WordPress. Vì lí do này, mà nó cũng được rất nhiều người lựa chọn, sử dụng.

Theo thống kên, Woocommerce hỗ trợ hơn 1 triệu lượt cài đặt đang cài đặt, và con số này chiếm tới 1/3 thị trường website bán hàng.

Woocommerce phù hợp với các loại sản phẩm khác nhau, từ vật lý đến kĩ thuật số. Nó cũng cung cấp hàng nghìn theme thương mại khác nhau để người dùng chọn lựa và cài đặt. Những theme này hoàn toàn miễn phí để bạn cài đặt cho website của mình.

WooCommerce

WooCommerce

Bạn có thể cài đặt plugin Woocommerce và bắt đầu việc thiết kế xây dựng web bằng wordpress.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách để xây dựng website bằng wordpress, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn xây dựng website bằng wordpress nhé!

Woocommmerce thân thiện với người dùng, bạn chỉ cần cài đặt plugin này, và mọi việc liên quan đến bán hàng hãy để Woocommerce lo.

Tuy nhiên, để sử dụng được plugin này một cách hoàn chỉnh, bạn cũng cần phải kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau để tạo nên một cửa hàng trực tuyến chính thức.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, mặc dù bạn sẽ được sử dụng miễn phí theme thương mại của Woocommerce, nhưng những theme này sẽ vô cùng đơn giản và hạn chế. Bạn muốn sử dụng những theme đẹp mắt, ấn tượng sẽ phải chi trả phí cho theme đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cách đăng kí gói cước của Woocommerce để sử dụng những chưa năng khóa của plugin này.

Nhìn chung, mặc dù nó không quá phức tạp, nhưng nếu bạn có kinh nghiệm trong việc xây dựng website bán hàng bằng wordpress thì nó mới thực sự phù hợp với bạn.

Vì sao ư?

Nó có một số những tính năng khá phức tạp, và nếu như bạn là một ‘’tấm chiếu mới’’, bạn sẽ cần phải làm quen dần với nhiều tính năng của nó đấy nhé.

iThemes Exchange

Đây là cách tiếp theo để bạn có thể xây dựng web bằng wordpress nói chung và xây dựng website bán hàng bằng wordpress nói riêng.

Cũng giống như Woocommerce, về cơ bản thì bạn không cần phải trả phí cũng có thể sử dụng được những dịch vụ cơ bản của iThemes Exchange.

iThemes Exchange

iThemes Exchange

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra những website đẹp mắt, không bị lặp lại hay nhàm chán, bạn cần phải trả thêm phí cho mỗi dịch vụ mà bạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ của iThemes Exchange, bạn có thể đăng kí ngay những gói cước dành cho toàn bộ dịch vụ của nó.

Với iThemes Exchange, bạn có thể bán những sản phẩm vật lý và các sản phẩm kĩ thuật số khác. Nó cũng xuất sắc trong việc xây dựng các trang web thành viên, giúp thiết lập nó trên thị trường đã có sẵn. Tuy nhiên, bạn cần một addon cao cấp cho chức năng này.

Cũng như Woocommerce, nó khá dễ dàng trong việc sử dụng, bạn có thể dễ dàng sử dụng những dịch vụ của nó một cách nhanh chóng, đơn giản.

Mặc dù tiện lợi là thế, nhưng iThemes Exchange chỉ mới gia nhập vào thị trường, do đó, hệ sinh thái của nó còn rất nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với Woocommerce.

Bất lợi là thế, nhưng điểm này cũng trở thành ưu điểm khắc phục cho hạn chế của Woocommerce, nó phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là người mới bắt đầu xây dựng website bán hàng bằng wordpress.

Easy Digital Downloads

Ngay ở cái tên, bạn đã hình dung được sản phẩm mà nó hướng tới là gì phải không? Easy Digital Download dành riêng cho những sản phẩm kĩ thuật số như đồ điện tử, phần mềm…

Cũng như các ‘’anh lớn’’ bên trên, bản miễn phí của Easy Digital Downloads khá hạn chế, người dùng sẽ phải trả thêm nếu muốn sử dụng những dịch vụ hàng đầu của nó.

Easy Digital Downloads cũng là một plugin nhẹ, được tích hợp ngay với WordPress. Nó bao gồm một giỏ hàng chính thức, nhiều cổng thanh toán, khả năng sử dụng mã khuyến mại và tải xuống / mua nhiều sản phẩm.

Như đã nói ở trên, vì Easy Digital Download chuyên về những sản phẩm kĩ thuật số, nên nó không phù hợp và cũng không hỗ trợ bán những sản phẩm khác. Do đó, đối tượng khách hàng sử dụng nó cũng hạn chế hơn so với những plugin được sử dụng để hỗ trợ bán đa dạng sản phẩm.

Shopify

Ban đầu, Shopify là một nền tảng riêng biệt chuyên sử dụng để thiết kế những website bán hàng. Tuy nhiên trong những năm gần đây, nó đã được tích hợp với WordPress, trở thành một plugin để thực hiện nhiệm vụ của mình với WordPress.

Shopify khá thân thiện với người dùng, bạn chỉ cần hoàn thiện một số những bước cài đặt là có thể sử dụng chúng. Shopify cũng cung cấp những theme miễn phí như những plugin trên để giúp việc xây dựng website bán hàng bằng wordpress đơn giản hơn.

Tuy nhiên, vì Shopify là một nền tảng riêng biệt, nên bạn cần phải thường xuyên chuyển đổi giữa Shopify với WordPress bởi chúng chưa thực sự liên kết với nhau như những plugin trên.

Một điều hạn chế khác là khi bạn sử dụng Shopify yêu cầu các khoản thanh toán hàng tháng đều đặn phát triển cùng với cửa hàng của bạn. Việc này sẽ làm bạn tốn kém khá nhiều chi phí. Nhưng cũng chính vì việc này mà Shopify phù hợp với những người mới bắt đầu, không muốn xử lý các nội dung mà chỉ muốn thực hiện một cách nhanh chóng.

Như vậy, bài viết này đã gợi ý những plugin cho bạn để giúp cho việc xây dựng website bán hàng bằng wordpress trở nên dễ dàng hơn. Bạn hãy lựa chọn cách làm phù hợp để bắt đầu xây dựng website bán hàng bằng wordpress của mình ngay nhé!