Xây dựng website bán hàng bằng laravel cũng là một mối quan tâm dành cho những người biết code có ý định tạo lập một website bán hàng. Khác với wordpress, người dùng không cần phải biết gì về code, thì laravel yêu cầu bạn cần phải sử dụng code để tạo lập ra một website bán hàng hoàn chỉnh. Vậy sử dụng laravel như thế nào để tạo nên một web bán hàng hoàn chỉnh?

Trước hết, xây dựng website bán hàng bằng laravel là gì?

xây dựng website bán hàng bằng laravel là gì?

Xây dựng website bán hàng bằng laravel là gì?

Theo wikipedia, Laravel là một khuôn khổ web PHP miễn phí, mã nguồn mở, được tạo bởi Taylor Otwell và dành cho việc phát triển các ứng dụng web theo mô hình kiến trúc model – view – controller (MVC) và dựa trên Symfony.

xây dựng website bán hàng bằng laravel

Xây dựng website bán hàng bằng laravel

Một số tính năng của Laravel là hệ thống đóng gói mô-đun với trình quản lý phụ thuộc chuyên dụng, các cách khác nhau để truy cập cơ sở dữ liệu quan hệ, các tiện ích hỗ trợ triển khai và bảo trì ứng dụng và định hướng của nó đối với đường cú pháp.

Xây dựng website bán hàng bằng laravel là việc bạn sử dụng công cụ laravel để thiết kế web bán hàng laravel. Việc thiết kế này cũng mang cho bạn những lợi ích nhất định.

Tại sao nên xây dựng website bán hàng bằng laravel?

Lý do đầu tiên phải kể đến đó là đây là một mã nguồn mở dễ dàng cho người bắt đầu, kể cả bạn mới chỉ có ít kiến thức về code hay chưa có kinh nghiệm về việc thiết kế website bán hàng trước đó. Việc thiết kế web bằng laravel cũng chỉ mất vài giờ của bạn.

Tại sao nên xây dựng website bán hàng bằng laravel?

Tại sao nên xây dựng website bán hàng bằng laravel?

Với tốc độ nhanh, lavarel xứng đáng là công cụ đi đầu trong việc lựa chọn để làm ra một website hoàn chỉnh. Laravel hỗ trợ hiệu quả cho việc tạo lập website hay các dự án lớn trong thời gian ngắn. Vì vậy, nó được các công ty công nghệ và lập trình viên sử dụng rộng rãi để phát triển các sản phẩm của họ.

Ngoài ra, nó cũng là một mã nguồn mở miễn phí. Nó phép bạn sử dụng những ứng dụng web lớn và có thể dễ dàng để bắt đầu sau khi bạn cài đặt laravel và trình soạn thảo văn bản. Nguồn tài nguyên của Laravel rất thân thiện với các lập trình viên với đa dạng tài liệu khác nhau để tham khảo. Các phiên bản được phát hành đều có nguồn tài liệu phù hợp với ứng dụng của mình.

Laravel còn có thể tích hợp với dịch vụ mail giúp cho công việc của bạn đơn giản hơn nhiều. Bởi nó là framework được trang bị API sạch trên thư viện SwiftMailer, do đó, bạn có thể gửi thư qua các dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây hoặc local.

Cũng như wordpress dành cho những ai không biết code, laravel cũng sở hữu cho mình một cộng động người dùng lớn mạnh. Khi bạn gặp phải lỗi hay sự cố trong khi xây dựng website bán hàng bằng laravel, bạn hoàn toàn có thể được giải đáp bởi cộng đồng này.

Có thể nói, ra đời muộn hơn nên laravel có lợi thế hơn các framework khác ở điểm có phần route cực mạnh.

Bên cạnh đó, khả năng di chuyển database dễ dàng cũng là ưu điểm của laravel. Di chuyển Database còn cho phép bạn viết mã PHP để kiểm soát Database, thay vì sử dụng SQL. Nó còn cho phép bạn khôi phục những thay đổi gần đây nhất trong Database.

Một yếu tố không thể không nhắc đến đó chính là độ bảo mật. Khi bạn xây dựng website bán hàng bằng laravel, kỹ thuật ORM của Laravel sử dụng PDO, chống chèn SOL sẽ giúp cho ứng dụng của bạn được an toàn.

So với các PHP framework khác, Laravel bộc lộ khá ít nhược điểm. Vấn đề lớn nhất có thể kể đến của framework này là thiếu sự liên kết giữa các phiên bản, nếu cố cập nhật code, có thể khiến cho ứng dụng bị gián đoạn hoặc phá vỡ.

Khi bạn sử dụng thiết bị di động, nó cũng khá khó khăn do laravel quá nặng.

Có thể thấy được, những ưu điểm mà laravel mang lại lớn hơn rất nhiều so với những hạn chế của nó. Vậy thì không có lý do gì cho việc băn khoăn khi lựa chọn xây dựng website bán hàng bằng laravel.

Hướng dẫn xây dựng website bán hàng bằng laravel

Để có thể thiết kế xây dựng website bằng laravel, bạn cần phải cài đặt nó để có thể bắt đầu.

Một số yêu cầu về máy chủ:

Framework Laravel cần một vài yêu cầu về hệ thống để cài đặt thành công. Tất cả các yêu cầu này hiện được đáp ứng bởi máy ảo Laravel Homestead. Do đó nếu được, bạn nên sử dụng Homestead làm môi trường phát triển Laravel.

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng Homestead, bạn sẽ cần đảm bảo rằng máy chủ của bạn đáp ứng được các yêu cầu sau:

PHP >= 7.1.3

OpenSSL PHP Extension

PDO PHP Extension

Mbstring PHP Extension

Tokenizer PHP Extension

XML PHP Extension

Ctype PHP Extension

JSON PHP Extension

BCMath PHP Extension

Đối với Windows: sử dụng phần mềm tạo Webserver trên Windows như Openserver, Wamp, Xampp, Ampps… 

Cài đặt Laravel

Laravel sử dụng Composer để quản lý các dependencies của nó. Vì vậy, trước khi sử dụng Laravel, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt Composer trên máy của mình.

Cách 1: Thông qua Laravel Installer

Thông qua Laravel Installer

Thông qua Laravel Installer

Bạn mở Terminal (CMD hoặc Git Bash), gõ dòng lệnh sau: “composer global require “laravel/installer””.

Đối với Windows, đường dẫn là “%appdata%Composervendorbin”.

Đối với macOS và Linux, đường dẫn là “~/.composer/vendor/bin”.

Sau khi cài đặt xong, bạn di chuyển vào thư mục htdocs của XAMPP. Sau đó mở cửa sổ lệnh (đối với windows thì nhấp Shift + chuột phải và chọn Command Window Here hoặc Git Bash Here) và gõ: “laravel new blog”.

Trong đó blog chính là tên thư mục laravel project của bạn. Vậy là chúng ta đã cài đặt xong Laravel rồi đấy.

Cách 2: Thông qua Composer

Di chuyển thẳng vào thư mục htdocs của XAMPP, tại đây mở cửa sổ lệnh và gõ “composer create-project –prefer-dist laravel/laravel blog”

Trong đó blog chính là tên thư mục laravel project của bạn.

Sử dụng framework Laravel

Sau khi cài đặt hoàn tất, mở WebServer của bạn lên, đến thư mục public trong thư mục Laravel project hoặc từ thư mục Laravel project, gõ lệnh: “php artisan serve”.

Khi đó trên màn hình console xuất hiện thông báo: ”Laravel development serve started on http://localhost:8000/”.

Vào trình duyệt gõ: http://localhost:8000.

Như vậy là bạn đã có thể bắt đầu xây dựng website bán hàng bằng laravel!

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về việc xây dựng website bán hàng bằng laravel. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự mình thiết kế được một website bán hàng như ý.