Website thương mại điện tử bán hàng là đại diện hình ảnh cho website bán hàng của bạn. Khách hàng có thể gia tăng cảm nhận và tăng ý định mua hàng nếu họ cảm thấy một website có đủ sức hút và được trình bày sang trọng, lịch sự. Do đó, website thương mại điện tử bán hàng đẹp có ý nghĩa to lớn trong quá trình xây dựng một website bán hàng. Bạn đã có ý tưởng gì cho việc thiết kết này chưa? Nếu chưa, còn chần chờ gì mà  không tham khảo ngay bộ code của Lifeweb dưới đây

Website thương mại điện tử bán hàng

Website thương mại điện tử bán hàng

Website thương mại điện tử bán hàng

Theo khoản 8 Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP, quy định của nước ta:

Website thương mại điện tử bán hàng là các trang web do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình

Có thể hiểu một cách đơn giản, website thương mại điện tử là nơi diễn ra trao đổi, buôn bán của chủ sở hữu website đó với khách hàng, và không có sự tham gia của các thương nhân khác.

Một doanh nghiệp thiết kế website bán hàng chủ yếu để đưa sản phẩm kinh doanh của mình lên môi trường internet để nhằm gia tăng sự tiếp cận khách hàng.

Website thương mại điện tử bán hàng đem lại nhiều lợi ích cho chủ doanh nghiệp

Không phải tự nhiên mà hiện nay, phần lớn các cửa hàng, thương hiệu đều sở hữu cho mình một website bán hàng. Bởi việc này đem lại cho họ nhiều lợi ích đáng kể.

Thứ nhất, giúp gia tăng doanh số

gia tăng doanh số

Gia tăng doanh số

Dễ dàng thấy được, website thương mại điện tử không hề bị giới hạn về không gian, thời gian như những cửa hàng trực tiếp. Nó có thể tiếp cận được với khách hàng bất kể thời gian nào trong ngày, với phạm vi rộng lớn, thậm chí là toàn cầu.

Bạn chỉ cần truy cập vào trang website bán hàng đó, và thực hiện việc mua bán, trao đổi sản phẩm theo nhu cầu của bản thân.

Chủ sở hữu cũng chỉ cần cung cấp những hình ảnh, thông tin có liên quan lên website để khách hàng có thể tự mình tìm hiểu thay vì phải có một đội ngũ nhân viên tư vấn như tại cửa hàng.

Điều này có lợi cho bạn trong quá trình tìm kiếm khách hàng cũng như khách hàng cũng có thể tự tìm đến với doanh nghiệp.

Thứ hai, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là vấn đề quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp, từ đó mới làm tăng lợi nhuận. Việc có một website thương mại điện tử bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ đến từ chi phí thuê nhân công, đội ngũ tư vấn, thuê mặt bằng kinh doanh…

Ngoài ra, việc này còn phát huy được hiệu quả tối đa nếu như đội ngũ phát triển website biết tận dụng tối đa việc kết hợp giữa những chiến lược Marketing online.

Thứ ba, gia tăng tương tác với khách hàng

Để khách hàng có trải nghiệm tốt và nhớ tới thương hiệu của bạn, họ cần phải thường xuyên nhìn thấy sản phẩm của bạn, hoặc có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin của doanh nghiệp.

gia tăng tương tác với khách hàng

Gia tăng tương tác với khách hàng

Chính vì điều này, bạn cần phải có cho mình website thương mại điện tử bán hàng. Đây là nơi kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, đưa khách hàng tiến gần hơn với doanh nghiệp.

Khi họ truy cập vào trang website thương mại điện tử bán hàng, họ có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin, giá cả về sản phẩm. Ngoài ra, nếu có bất kì thắc mắc hay muốn nhận được thông báo của website, họ có thể dễ dàng để lại thông tin, câu hỏi của mình tại trang web.

Đội ngũ tư vấn viên sẽ giải đáp những thắc mắc ấy đến với khách hàng của mình.

Thứ tư, nâng cao cạnh tranh với đối thủ

Có thể nói, hiện nay việc xây dựng website thương mại điện tử bán hàng là vô cùng phổ biến. Các doanh nghiệp đang từng bước xây dựng, hoàn thiện và phát triển trang web của mình để không bị các đối thủ lấn áp.

Việc bạn cần làm bây giờ là thiết kế một website bán hàng thật độc đáo, đẹp mắt để thu hút khách hàng, tạo lợi thế so với đối thủ cạnh tranh.

Thứ năm, quảng bá thương hiệu

Như đã nói ở trên, hiện nay, internet phát triển, bạn cần phải nắm bắt xu hướng này để phát triển website của doanh nghiệp để không bị bỏ sót lại phía sau.

Đây đồng thời cũng là cách mà doanh nghiệp của bạn có thể quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Có thể nói rằng, sở hữu một website bán hàng chính là điều cần thiết trong thời buổi cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay.

Các loại website thương mại điện tử bán hàng phổ biến hiện nay

Nhờ vào phương thức kinh doanh trên website mà rất nhiều doanh nghiệp thu về cho mình một mức lợi nhuận khổng lồ cộng thêm việc thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Hiện nay, người ta biết đến 2 dạng website thương mại điện tử phổ biến:

Website thương mại điện tử bán hàng online

Ngày nay, dưới sự phát triển của Internet website bán hàng online mọc lên với đa dạng các mặt hàng phục vụ cho tất cả các đối tượng khách hàng khác nhau.

Đây là nơi gắn kết trực tiếp khách hàng đến với các doanh nghiệp.

Sàn thương mại điện tử trực tuyến

Website thương mại điện tử bán hàng online

Website thương mại điện tử bán hàng online

Không ai là không biết đến những sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada hay Tiki…

Người bán chỉ cần đăng kí tài khoản, tiếp đến là cung cấp những thông tin về sản phẩm, hình ảnh, video minh họa… là có thể tiến hành bán sản phẩm

Bộ mẫu code website thương mại điện tử bán hàng tham khảo

Việc thiết kế một website không phải là việc đơn giản, nhất là khi bạn sử dụng code để tạo nên website cho doanh nghiệp.

Bộ mẫu code website thương mại điện tử bán hàng tham khảo

Bộ mẫu code website thương mại điện tử bán hàng tham khảo

Bạn có thể sáng tạo ra một website thương mại điện tử bán hàng theo sở thích của bạn cũng như hình ảnh mà doanh nghiệp đang hướng tới. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những bản demo có sẵn để giúp cho việc thiết kế của mình trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Việc sử dụng những bản mẫu này ngày càng được áp dụng nhiều hơn. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như quá trình thiết kế website.

Bạn chỉ cần sử dụng, có thể chỉnh sửa một số yếu tố để nó trở nên phù hợp và mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể tham khảo những thiết kế đó tại đây

Bài viết này đã cung cấp cho bạn công cụ để giúp cho việc thiết kế website thương mại điện tử bán hàng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Hy vọng bạn có sẽ có một trang website bán hàng như ý nhé!