Việc mua website bán hàng online hiện không còn là điều xa lạ trong những năm gần đây. Các doanh nghiệp cho thuê và bán website bán hàng ngày càng nhiều với đội ngũ chuyên nghiệp, có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Do đó, đã có không ít những doanh nghiệp không ngần ngại thuê cho mình một đội ngũ để thiết kế trang web, hay thậm chí là mua website bán hàng từ những đơn vị thiết kế đó. Điều này đặt ra câu hỏi: Nên thuê hay mua website bán hàng online?

Giá 1 trang web bán hàng

Một trang web bán hàng ngoài việc có thể được tự doanh nghiệp thiết kế, còn được các doanh nghiệp lựa chọn sở hữu bằng cách mua website bán hàng online. Hiện nay, dịch vụ mua bán này đang khá phổ biến, và cũng được nhiều doanh nghiệp chọn lựa.

Giá 1 trang web bán hàng

Giá 1 trang web bán hàng

Trên thị trường, mức giá 1 trang web bán hàng có thể giao động từ 5-10 triệu đồng, và có thể còn cao hơn. Bởi nó phụ thuộc vào chất lượng thiết kế của trang web đó.

Chi phí để thiết kế 1 trang web được cấu thành bởi nhiều yếu tố:

 • Chi phí thiết kế nên một trang web và sự sáng tạo, thiết kế nên trang web đó.
 • Chi phí đăng kí tên miền. Thông thường, một website để có thể giao dịch phải có tên miền ngắn gọn, chuyên nghiệp, dễ nhớ, không rườm rà.
 • Chi phí nơi lưu trữ website. Chi phí này tùy thuộc vào đơn vị thiết kế mà nó có thể miễn phí trong năm đầu tiên hay không.

Có thể thấy, việc mua website bán hàng online cũng mất một khoản kha khá chi phí, vậy đối với những website được thuê thì sao, nó sẽ mất bao lâu?

Để thuê một website, doanh nghiệp có thể thuê theo tháng hoặc theo năm và trả những mức tiền tương ứng với thời gian đó.

Vậy, nên thuê hay mua website bán hàng online?

Thuê website bán hàng

Khi bạn không sở hữu được một đội ngũ thiết kế website hay có kĩ năng về việc này, bạn có thể lựa chọn cho mình cách thuê một đội ngũ thiết kế web, hoặc thuê một bên thứ ba thiết kế website cho bạn.

Ưu điểm:

Thuê website bán hàng

Thuê website bán hàng

 • Khi bạn thuê website, bạn sẽ không cần phải lo về những lỗi sai, hay các vấn đề về web mà bạn đã có một đội ngũ ở bên cạnh hỗ trợ. Đơn vị mà bạn thuê website sẽ có trách nhiệm xử lí những lỗi kĩ thuật mà bạn gặp phải trong quá trình sử dụng.
 • Các mẫu website đa dạng, phong phú lại hoàn chỉnh.

Bạn không cần phải mất công sức để nghĩ xem mình phải thiết kế website như thế nào. Hay bạn cũng không cần phải tưởng tượng ra những hình ảnh ‘’trong tương lai’’ của website nhìn ra sao, bởi dịch vụ này đã cung cấp cho bạn những website hoàn chỉnh để bạn có thể chọn lựa.

 • Bạn chỉ cần mất phí trong khoảng thời gian sử dụng. Chẳng hạn, bạn thuê một website với khoảng thời gian là 1 năm. Và sau 1 năm, bạn không có nhu cầu sử dụng nữa, bạn sẽ không phải mất thêm khoản phí nào khác, mà chỉ mất phí trong thời gian bạn sử dụng trang web đó.

Nhược điểm:

 • Bởi vì bạn không phải là người thiết kế trang web, bạn sẽ không phải là người toàn quyền duy nhất có thể quản lý trang web đó. Điều này mang lại nhiều tiêu cực khi trang web của bạn là một website bán hàng, và bạn yêu cầu tính bảo mật.
 • Bạn cũng không được bàn giao Source code hay Data website
 • Mặc dù là bạn sở hữu một website, bạn sẽ thiếu tương tác nếu như đó là website thuê. Điều này dẫn tới việc bạn thiếu kết nối tới khách hàng hay những người đang theo dõi bạn.
 • Nếu bạn chỉ thuê trong một thời gian ngắn, thì đó mới thực sự là mức giá rẻ, còn nếu bạn có nhu cầu sử dụng lâu dài, và thuê website đó khoảng vài năm. Bạn hãy so sánh giá đó, với mức giá mà bạn phải bỏ ra khi bạn mua hoàn toàn hoặc tự tạo. Nó thực sự chênh lệch ở con số không hề nhỏ.
 • Website của bạn sẽ giống với một số website khác. Bạn thắc mắc vì sao ư? Khi nhà thiết kế website tạo ra một trang web, họ sẽ tạo ra nhiều mẫu khác nhau, và đưa những mẫu đó đến tay để khách hàng chọn lựa. Khi bạn có nhu cầu sử dụng mẫu đó, đội ngũ thiết kế chỉ chỉnh sửa lại màu sắc, font chữ, hình ảnh để phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Tương tự thế, những doanh nghiệp đến trước hay đến sau bạn, cũng có thể yêu thích và lựa chọn mẫu đó. Vì thế, nhiều khi, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một website với thiết kế gần y hệt website mình, chỉ khác nhau ở hình ảnh và màu sắc.

Mua website bán hàng online

Mua website bán hàng online

Mua website bán hàng online

Cũng như thuê website bán hàng, bạn cũng có thể mua hoàn toàn một website được thiết kế sẵn. Như đã nói ở trên, mức giá 1 website khi bạn mua website bán hàng online không quá cao.

Ưu điểm:

 • Bạn không mất thời gian phải suy nghĩ, tính toán về việc thiết kế một website cho doanh nghiệp. Bởi khi bạn thiết kế, bạn sẽ cần phải có sự sáng tạo, khả năng thiết kế một website có giao diện đẹp, thu hút khách hàng.
 • Bạn được toàn quyền quản lý website.
 • Bạn chỉ tốn một lần duy nhất.

Nếu như, bạn dành thời gian để tự thiết kế website, bạn cũng phải mất một khoản chi phí để mua tên miền, theme hay hosting… Nhưng khi bạn mua website bán hàng online, bạn chỉ mất chi phí cao hơn mức giá này một chút. Nhưng bù lại, bạn có thêm thời gian để phát triển những hoạt động chính của doanh nghiệp.

Nhược điểm:

 • Bởi vì bạn toàn quyền quản lý website, nên nếu gặp phải những lỗi kĩ thuật, bạn sẽ phải tự xử lý hoặc thuê đơn vị bên ngoài hay chính đơn vị mà bạn đã mua website bán hàng online để xử lý cho bạn. Lúc này, bạn có thể sẽ mất thêm một khoản chi phí nữa.
 • Bạn cũng có thể sẽ tốn kém thêm chi phí nếu như cần phải thuê thêm đội ngũ nhân viên đăng bài, tăng tương tác trên website của bạn.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cái nhìn khái quát cho bạn về những ưu và nhược điểm khi mua website bán hàng online và thuê website bán hàng cùng với mức giá nếu bạn có nhu cầu. Lifeweb hy vọng bạn có thể lựa chọn được chọn cách làm phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!