Mua trang web bán hàng đã không còn là chuyện gì quá xa lạ trong thời đại hiện nay. Khi các dịch vụ về công nghệ phát triển và nhu cầu sử dụng, mua bán trực tuyến qua website tăng cao thì việc cung cấp dịch vụ trao đổi, mua bán web bán hàng trực tuyến là điều tất yếu. Trong bài viết này, Lifeweb sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên cho bạn khi bạn thực có ý định mua trang web bán hàng.

Trước hết, mua trang web bán hàng là gì?

Website bán hàng là nơi cho phép bạn hay doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân có thể diễn ra việc trao đổi, buôn bán hàng hóa dịch vụ trên Internet.

Trước hết, mua trang web bán hàng là gì?

Trước hết, mua trang web bán hàng là gì?

Có nghĩa là, khi một cá nhân truy cập vào trang web, họ có thể mua bán được những dịch vụ, hàng hóa mà trang web đó cung cấp mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng như trước đây.

Website bán hàng cũng như các sàn thương mại điện tử ở chỗ, nó đều giúp bạn mua bán hàng hóa ở đó. Tuy nhiên, điểm khác nhau ở đây là khi bạn truy cập vào một website bán hàng, là bạn đang liên hệ trực tiếp với người bán, và số loại sản phẩm cũng bị giới hạn, không đa dạng như một sàn thương mại điện tử.

Chẳng hạn, khi bạn truy cập vào một website bán giày, đương nhiên, bạn sẽ thấy được toàn bộ giày mà cửa hàng cung cấp và không có những sản phẩm khác loại.

Khi một doanh nghiệp muốn sở hữu một website bán hàng, họ có rất nhiều cách. Nếu nguồn lực đủ lớn hay họ có khả năng để tự tạo ra một website bán hàng, hoặc họ cũng có thể đi thuê một website và chi trả chi phí theo từng kì.

Ngoài ra, nếu muốn ở hữu một website hoàn chỉnh và toàn quyền quản lý, doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân cũng có thể đi mua trang web bán hàng từ những công ty cung cấp dịch vụ mua bán trang web.

Bạn có nên mua trang web bán hàng hay không?

Câu trả lời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn mới đang tập bán hàng, hay chỉ bán một số mặt hàng nhỏ lẻ, bạn không cần phải mua trang website bán hàng hay tạo lập nó. Bạn có thể thử sức với việc buôn bán qua mạng xã hội như Facebook hay IG… Trên những mạng xã hội này việc buôn bán hàng hóa vẫn rất phát triển. Bạn có thể tạo lập một fanpage hay một tài khoản trên mạng xã hội hoặc cũng có thể kết hợp chúng với nhau để có được hiệu quả tốt hơn.

bán hàng trên Facebook

Bán hàng trên Facebook

Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh nhiều sản phẩm, việc buôn bán trên mạng xã hội sẽ khá bất cập. Vì sao ư?

Bạn không thể ngày nào cũng đăng toàn bộ sản phẩm của mình đang kinh doanh để thông báo với khách hàng, cũng như chỉ đăng một số sản phẩm và không đăng những sản phẩm còn lại. Bởi nếu làm như vậy, bạn sẽ bị bán lệch về phía một số sản phẩm và sẽ mất khả năng bán nhiều hơn những sản phẩm khác.

Ngoài ra, bạn cũng thường xuyên phải lặp đi lặp lại các câu trả lời để tư vấn cho khách hàng cũng như không có những công cụ hỗ trợ việc buôn bán như việc tính doanh thu chẳng hạn.

Website bán hàng sẽ giúp cho bạn giải quyết vấn đề trên.

trang web bán hàng

Trang web bán hàng

Bạn hoàn toàn có thể đăng toàn bộ những sản phẩm của bạn đang kinh doanh để giới thiệu đến với khách hàng, cũng như trình bày những tính năng của sản phẩm đó. Khách hàng có thể đọc để biết thêm thông tin về sản phẩm của bạn mà không cần phải hỏi quá nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp website bán hàng với mạng xã hội để kết nối với gần hơn với khách hàng, hay có các công cụ hỗ trợ bạn trong việc bán hàng.

Lời khuyên khi mua trang web bán hàng

Website bán hàng đã, đang và sẽ thúc đẩy hoạt động bán hàng hiệu quả hơn. Đầu tư cho Website doanh nghiệp là bước đi không thể thiếu khi kinh doanh Online.  Do đó, việc lựa chọn ra một trang web bán hàng phù hợp thực sự quan trọng đối với khách hàng.

Trước hết, bạn cần phải tìm hiểu kĩ về công ty mà bạn đang có ý định mua trang web bán hàng xem có thực sự uy tín hay không?

Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bàn bè hay những người có kinh nghiệm xung quanh bạn về việc có nên sử dụng dịch vụ của công ty đó hay là không

Bởi khi bạn kinh doanh bán hàng, trang web bán hàng của bạn phải có độ bảo mật, chất lượng ổn định, tránh tình trạng trang web có bảo mật kém thì các hacker và đối thủ cạnh tranh sẽ dễ dàng đánh cắp thông tin của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải lựa chọn những website phù hợp với sản phẩm của bạn. Một giao diện phù hợp là yêu cầu đầu tiên cho việc kinh doanh, trưng bày sản phẩm trên website bán hàng.

Chẳng hạn, bạn đang cần một website bán hàng thì sẽ cần một theme, giao diện phù hợp để bán, chứ đừng thấy một website du lịch có thể chèn thêm nhiều ảnh đẹp, có cách trình bày phóng khoáng, có font chữ ấn tượng, bay bổng mà đâm đầu vào nhé. Nó thực sự không ứng dụng được cho website bán hàng của bạn đâu.

Ngoài ra, việc chú ý đến việc website đó đã được tích hợp SEO hay chưa cũng khá là quan trọng. Ngày nay, các website bán hàng đều được tích hợp SEO để có thể tới gần hơn với những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Khi khách hàng tìm kiếm trên Google với từ khóa về đồng hồ, kết quả tìm kiếm hiện ra, nếu như website của bạn được tích hợp SEO, hay được Google đánh giá cao về xếp hạng, thì trang web của bạn mới được hiện lên trên. Từ đó, tăng khả năng được khách hàng truy cập trang web.

Chính vì thế, khi mua website bán hàng, bạn cần phải chú ý về những điểm nêu trên để tránh tình trạng giao diện không phù hợp với sản phẩm, chưa tối ưu SEO, tối ưu quản lý, bán hàng, … Điều này gây lãng phí thời gian, nhân lực, kinh phí của doanh nghiệp.

Việc mua trang web bán hàng không phải là điều gì quá mới mẻ hay xa lạ. Lựa chọn được website bán hàng phù hợp để mua yêu cầu bạn cần phải có đủ khả năng và sự tìm hiểu kĩ càng, đúng đắn. Chúc bạn thành công trong công việc kinh doanh online của mình nhé!