Hướng dẫn tạo website bán hàng đang là từ khóa tìm kiếm hàng đầu về kinh doanh online trong khoản thời gian bùng phát đại dịch. Tại thời điểm này, nhiều người tìm đến công việc kinh doanh online như để tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh khi mọi hoạt động đều bị ngưng trệ. Công việc kinh doanh online cũng từ đó mà trở thành xu hướng. Trong bài viết này, Lifeweb đưa ra cho bạn đọc những hướng dẫn tạo 1 trang website bán hàng cùng những ví dụ về các trang web bán hàng online nổi tiếng.

Website bán hàng là gì?

Website bán hàng được hiểu là một trang thông tin điện tử trưng bày các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cùng với giá bán của chúng. Tại đây, khách hàng có thể mua bán, trao đổi sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.

Website bán hàng là gì?

Website bán hàng là gì?

Một doanh nghiệp có thể trưng bày một số hoặc tất cả những doanh mục sản phẩm của mình để có thể đưa sản phẩm đến gần hơn với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Và nói một cách đơn giản Website bán hàng là nơi trưng bày sản phẩm, diễn ra các giao dịch thương mại trực tuyến.

Một website bán hàng online được gọi là thành công khi đạt được số lượng truy cập cao, đánh giá tốt và bán được nhiều sản phẩm.

Hướng dẫn tạo website bán hàng

Khi bạn tìm kiếm với từ khóa “các trang web bán hàng online nổi tiếng”, sẽ có rất nhiều kết quả hiện ra cho bạn tham khảo. Bạn có thể đọc trước các cách đó và lựa chọn cho mình cách làm phù hợp nhất.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 3 cách để tạo một website bán hàng đơn giản và phổ biến nhất.

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Google Site

Hướng dẫn tạo website bán hàng bằng Google site là một trong những từ khóa đạt được lượng truy cập lớn. Đây là một công cụ tuyệt vời dành cho bạn để có thể tạo một website bán hàng nhanh chóng.

Đây là một công cụ giúp bạn tạo ra một trang web, được cung cấp bởi Google, với dung lượng lên đến 100MB.

Bạn có thể dễ dàng thu thập các thông tin như hình ảnh, video, tệp đính kèm… vì nó trong cùng một vị trí với Google site.

Bạn có thể dễ dàng tạo lập một website bán hàng với Google site khi xem những bài viết hướng dẫn tạo website bán hàng bằng Google site mà không cần phải biết Code.

Tại Google site, bạn có thể dễ dàng tìm được hàng trăm mẫu được thiết kế sẵn. Nếu như bạn không có đủ thời gian hay đủ sức để sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những thiết kế này và biến tấu đi để phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp bạn.

Chẳng hạn, doanh nghiệp bạn có màu đại diện là màu đỏ, bạn có thể thêm nhiều màu đỏ, hay thay đổi một số những chi tiết chủ đạo thành màu đỏ. Điều này giúp cho khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ những đặc điểm chung về doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn.

Một điểm đặc biệt nữa mà nhiều người quan tâm đó là vấn đề dung lượng. Tuy nhiên, khi sử dụng Google site, bạn không cần phải quá bận tâm về điều đó, bởi nó cho phép lưu trữ 10GB + 500MB cho mỗi người dùng. Và những hình ảnh hay video được nhúng từ Google document sẽ không tính vào lượng lưu trữ này.

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Google site chi tiết:

Bạn truy cập vào Site.google.com/new để bắt đầu

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Google Site

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Google Site

Tiếp đến, bạn nhấp chuột vào dấu cộng để có thể bắt đầu tạo mới một website.

Nếu như bạn muốn sử dụng những theme đã được thiết kế sẵn, bạn có thể click vào danh mục các theme và chọn cho mình theme phù hợp.

Có rất nhiều gợi ý về theme cho bạn ở đây.

Bạn có thể tạo liên kết với Google Search Console và Google Analytics với Setting.

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Google Site 2

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Google Site 2

Bây giờ, bạn đã có thể bắt đầu việc thiết kế một website cho mình rồi.

Sau khi đã hoàn thành, bạn ấy Publish để kết thúc việc tạo ra một wbesite bán hàng.

Hướng dẫn tạo website bán hàng với WordPress

WordPress là mã nguồn mở hàng đầu trên thế giới và hiện đang là nơi phát hành số lượng lớn website hiện nay.

Khi bạn sử dụng wordpress để tạo ra một website bán hàng, bạn có thể cài đặt thêm các plugin để tối ưu hóa cho website của mình.

Chẳng hạn, khi bạn tạo một website bán hàng, bạn sẽ cần một plugin để hỗ trợ việc mua, bán của bạn và khách hàng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn, như thêm những nút giỏ hàng, các nhóm sản phẩm hiện tại của bạn chẳng hạn.

Hướng dẫn tạo website bán hàng với WordPress chi tiết:

Bạn có thể tham khảo bài viết:

Hướng dẫn 3 bước tạo blog wordpress free

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Wix

Cũng như WordPress, Wix cho phép người dùng tạo ra một website bán hàng miễn phí chỉ với các bước kéo thả. Đồng thời, nó cũng cung cấp những theme độc đáo, đẹp mắt giúp người dùng có thể thiết kế một website một cách đơn giản, dễ dàng.

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Wix chi tiết

Để bắt đầu, bạn cần phải đăng nhập và đăng kí tài khoản.

Bạn truy cập vào Wix.com và bắt đầu với Get started.

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Wix

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Wix

Một trang mới hiện ra để bạn có thể cài đặt user và password.

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Wix 2

Hướng dẫn tạo website bán hàng với Wix 2

Tiếp đến, sẽ có những câu hỏi hiện ra để bạn chọn lựa những đáp án dựa và kiểu website mà bạn muốn tạo lập. Bạn chỉ cần chọn vào những thành phần mà nó thực sự phù hợp với yêu cầu về website của bạn.

Nếu như bạn không muốn chọn mà muốn sử dụng những theme sẵn có, bạn có thể ấn Skip để trang tiếp theo hiện ra.

Tiếp theo, khi đã chọn được một giao diện phù hợp, bạn hãy click vào Edit thí site ở góc trái để tiến hành chỉnh sửa.

Lúc này, bạn chỉ cần chỉnh sửa theo đúng ý muốn của bạn.

Bạn có thể truy cập vào bên thứ 3 tại Wix app market để tích hợp các ứng dụng như Facebook, Instagram… hay tích hợp thêm các tính năng khác để phát huy tối đa được website của bạn.

Sau khi hoàn thành phần chỉnh sửa, bạn click vào Publish là có thể hoàn thành toàn bộ quá trình tạo lập một website.

Như vậy, bạn có thể hoàn thành việc tạo ra một website một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ với việc tham khảo các bài viết Hướng dẫn tạo website bán hàng. Nếu như đã có ý tưởng, bạn còn chần chờ gì mà không bắt đầu việc tạo lập một website bán hàng ngay nhỉ?