Làm website với wordpress hiện đang là xu hướng khi cả cá nhân lẫn tổ chức lựa chọn hình thức này để tạo cho mình môt trang web. Khi bạn tiến hành làm web với wordpress, sẽ có một số lưu ý và mẹo cho bạn để công việc xây dựng web trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Bạn có tò mò những mẹo đó là gì không?

Làm website với wordpress là gì?

wordpress

wordpress

Khi bạn tiến hàng việc tạo một website cho doanh nghiệp của mình, sẽ có rất nhiều nền tảng cho bạn lựa chọn, và wordpress là một trong số đó. WordPress là nền tảng để tạo trang web hàng đầu hiện nay. Nó phù hợp cho cả cá nhân và tổ chức với nhiều gói đăng kí khác nhau.

WordPress giúp bạn quản lý nội dung và trang web của mình một cách hiệu quả, từ những blog hay trang web cá nhân, đến những trang web bán hàng, hay website của một doanh nghiệp.

Lý do nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm website với wordpress là gì?

Thứ nhất, nó là một phần mềm nguồn mở

Khá khó hiểu nếu như chỉ nói là phần mềm nguồn mở, hay giải thích một cách học thuật phải không? Tuy nhiên, một phần mềm nguồn mở có những đặc điểm đặc trưng sau:

  • Nền tảng này là miễn phí. Nghĩa là, nếu bạn sử dụng nó bằng việc cá nhân hay thương mại, bạn đều có thể sử dụng.
  • Ngay cả bản thân wordpress trở thành một mã nguồn mở, khi nó cho phép người dùng được góp ý để tạo ra những chức năng mới cho nó.

Những người sử dụng wordpress, trong đó bao gồm cả những người làm website với wordpress, đều có thể tải xuống và chỉnh sửa nó theo mong muốn và ý thích của họ.

Thứ hai, wordpress chính là một CMS phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Trong số vô vàn những trang website trên mạng thì wordpress đã tạo ra tới 30% trong số đó, và số lượng người doanh nghiệp làm website với wordpress ngày càng tăng.Vì thế, nó tác động đến việc wordpress này là một CMS đảm bảo cho bạn quyền truy cập và luôn có những bản cập nhật dành cho bạn.

Thứ ba, dễ sử dụng

Có thể bạn chưa biết, nhưng việc tạo ra một làm website với wordpress thực sự đơn giản hơn bạn nghĩ đó. Bạn không cần phải biết code cũng có thể sử dụng được nền tảng này.

Dễ sử dụng

Dễ sử dụng

Ngay cả khi bạn chưa từng sử dụng wordpress hay tạo website trước đây, mọi thứ cũng không hề khó khăn khi bạn bắt đầu.

Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm website với wordpress để bắt đầu nhé!

Đồng thời, bạn có thể dễ dàng cài đặt wordpress trên máy tính của mình bằng một số click chuột đơn giản.

Thứ tư, bạn có thể sử dụng wordpress cho việc tạo bất kì trang web

Trước đây, wordpress chỉ được thiết kế và thực sự phù hợp để tạo ra một blog cá nhân. Tuy nhiên, sau thời gian dài phát triển, và được chỉnh sửa, bổ sung tính năng từ những nhà phát triển và người dùng, wordpress hiện nay đã bổ sung hoàn thiện những tính năng để tạo ra một trang web chuyên nghiệp của bạn.

Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng wordpress để thiết kế một chiếc blog xinh xẻo của bản thân. Đồng thời, làm website bán hàng với wordpress cho công việc kinh doanh của gia đình, và làm website giới thiệu công ty cho công việc của mình. Thật tiện lợi phải không?

Thứ năm, cộng đồng wordpress thân thiện.

Khi bạn làm website với wordpress, bạn sẽ được sống trong một môi trường rộng lớn, nơi mà những người sử dụng có thể hỗ trợ giúp đỡ và tư vấn cho nhau. WordPress ngày càng phổ biến nên cộng đồng này lại càng phát triển rộng lớn hơn.

Tại wordpress, bạn có thể lắng nghe những chia sẻ, bí quyết để tạo ra một trang web thành công.

Bạn nên tham gia vào một diễn đàn của người dùng wordpress, ở đây có rất nhiều kiến thức được trao đổi. Ngay khi bạn gặp một vấn đề gì, bạn cũng có thể tận dụng nó để tham khảo ý kiến của mọi người.

Nếu bạn sử dụng một gói của wordpress có trả phí, bên cạnh người dùng, bạn còn được tư vấn bởi đội ngũ wordpress chuyên nghiệp

Thứ sáu, nhiều plugin miễn phí

Khi bạn tiến hành tạo một website, bạn sẽ cần phải cài đặt plugin cho trang web đó. Bạn có thể chọn lựa việc trả phí cho plugin để tăng cường tính bảo mật, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn hình thức miễn phí cho website của mình. Ở đây có rất nhiều plugin cho bạn chọn lựa.

SEO

SEO

Chẳng hạn, bạn cần viết những bài chuẩn SEO, wordpress cung cấp plugin Math Rank cho bạn để đo mức độ chính xác giúp bài viết của bạn tăng khả năng xuất hiện khi tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Thứ bảy, nhiều theme cho bạn lựa chọn

nhiều theme cho bạn lựa chọn

nhiều theme cho bạn lựa chọn

Bên cạnh plugin thì template cho trang web cũng là một yếu tố quan trọng. Khi bạn làm website với wordpress, bạn sẽ chìm ngập trong hàng nghìn theme miễn phí khác nhau, bạn có nhiều lựa chọn cho trang web của mình.

Thứ tám, phù hợp với SEO

Có thể nói, SEO chiếm phần lớn tới mức độ thành công của một website. Bởi nó có tiếp cận được người dùng lớn hay không, phụ thuộc rất nhiều vào SEO.

Việc này được wordpress đơn giản hóa bằng việc cài thêm plugin cho website của bạn. Như đã nói ở trên, khi bạn triển khai SEO, bạn thực sự cần tới Math rank hay Yoast SEO.

Khi cài đặt, wordpress sẽ làm tăng khả năng những bài viết của bạn được xuất hiện lên trên các trang tìm kiếm, từ đó, người dùng truy cập có thể dễ dàng tiếp cận được website của bạn.

Thứ chín, dễ dàng bảo trì

Một điều cần thiết khi duy trì một trang web là bạn nên bảo trì, nâng cấp thường xuyên cho nó. Việc này giúp cho bạn cập nhật được những tính năng mới, đồng thời tăng mức độ bảo mật cho trang web của bạn. Và nếu đó là một website bán hàng thì việc này lại càng cần thiết.

Chỉ bằng một cú nhấp chuột, những tính năng mới nhất sẽ được cập nhật và đưa đến cho bạn. Thật tiện lợi phải không?

Thứ mười, bảo mật

Khi bạn tạo một website, bạn sẽ quan tâm tới vấn đề bảo mật phải không?

Bảo mật

Bảo mật

Đừng lo, khi làm website với wordpress, vấn đề này được bảo đảm bởi những tính năng mà wordpress đem lại.

Bạn có thể tăng cường bảo mật bằng cách thêm tính năng như bảo vệ thư mục kết hợp với việc thường xuyên cập nhật những tính năng mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài thêm plugin bảo mật khi làm website bằng wordpress để tăng tính bảo mật cho website của mình. Và trong trường hợp không may dữ liệu của bạn bị mất, bạn cũng có thể lấy lại được chúng.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã tự tin để làm website với wordpress rồi phải không? Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào thiết kế một trang web của chính mình?