Code website bán hàng là một phần quan trọng và thiết yếu trong quá trình xây dựng một website bán hàng. Bên cạnh việc xây dựng content trên website thì code website bán hàng cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Hiện nay có nhiều các để tạo website bán hàng với ngôn ngữ lập trình khác nhau, bài viết dưới đây sẽ phân tích những ưu và nhược điểm để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp để tạo website.

Code website bán hàng là gì?

Code website bán hàng được hiểu là một chuỗi các mã ngôn ngữ được liên kết, với những mã nguồn như: php, htlm, css… kết hợp lại để tạo thành một mã nguồn hoàn chỉnh.

Mỗi đoạn mã code sẽ có những chức năng riêng và có cách hiển thị khác nhau. Vì thế, tùy theo mức độ sử dụng khác nhau mà đoạn mã code sẽ khác nhau để tạo nên một trang website hoàn chỉnh phù hợp với mục đích

Code website bán hàng asp.net

Là một phần mềm được phát triển bởi Microsoft, code website bán hàng asp là một công nghệ giúp bạn dễ dàng phát triển ứng dụng web tương tác và xây dựng các trang web phong phú và năng động. Một trong những điểm nổi bật của công nghệ này là nó có thể sử dụng cả tập lệnh phía máy khách và phía máy chủ. Code website mang đến cho bạn nhiều sự tiện lợi, có thể kể đến như:

Giảm thời gian viết mã

Với asp bạn hoàn toàn có thể giảm thời gian viết mã bởi nó được thiết kế theo công nghệ khung, đặc biệt là khi bạn đang phát triển các ứng dụng lớn. Có nhiều kiểu đánh giá mã khác nhau, vì vậy bạn không có cơ hội viết mã xấu. Đánh giá mã sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng mã.

Nâng cao hiệu suất

Code website bán hàng ASP.NET mang lại hiệu suất và khả năng mở rộng nâng cao.

Nó cũng đi kèm với các tính năng như biên dịch ngay trong thời gian, liên kết sớm, dịch vụ bộ nhớ đệm và tối ưu hóa gốc, và chúng cũng phục vụ để cải thiện hiệu suất cao hơn một số rãnh. Các mã ở đây không được hiểu như các trang ASP truyền thống.

Code website bạn hàng bằng python

Đây là code website bán hàng phát triển và phổ biến nhất hiện nay. Python được những nhà phát triển website lựa chọn để phát triển lên các trang website cho doanh nghiệp.

Python

Python

Python được cho là một ngôn ngữ dễ học, dễ viết và dễ đọc. Do tính đơn giản của nó, những nhà phát triển có thể tập trung vào việc giải quyết vấn đề. Bạn không cần dành quá nhiều thời gian để hiểu cú pháp hoặc hành vi của ngôn ngữ lập trình. Do đó, bạn có thể viết ít mã hơn và hoàn thành nhiều việc hơn.

Điểm đặc trưng của Python là với bất kì lỗi nào, nó sẽ dừng chương trình đang chạy và báo cáo lại lỗi trên. Ngoài ra, nếu như chương trình đó có nhiều lỗi, nó cũng chỉ báo 1 lỗi, điều này giúp cho việc xử lý lỗi được giải quyết nhanh hơn.

Python có giấy phép mã nguồn mở được OSI phê duyệt. Điều này làm cho nó miễn phí để sử dụng và phân phối. Bạn có thể tải xuống mã nguồn, sửa đổi nó và thậm chí phân phối phiên bản Python của mình. Điều này rất hữu ích cho các tổ chức muốn sửa đổi một số hành vi cụ thể và sử dụng phiên bản của họ để phát triển.

Python

Python

Tuy nhiên, code website bán hàng này cũng có những nhược điểm đáng kể. Tốc độ load của nó được cho là chậm hơn so với một số những ngôn ngữ khác. Bởi Python là một ngôn ngữ được thông dịch và ngôn ngữ được định kiểu động. Việc thực thi từng dòng mã như thế thường dẫn đến việc thực thi chậm.

Ngoài ra, bản chất động của Python cũng là nguyên nhân dẫn đến tốc độ chậm của Python vì nó phải thực hiện thêm công việc trong khi thực thi mã.

Chính vì điều này mà Python không được khuyến khích sử dụng đối với những website có yêu cầu cơ bản về tốc độ load nhanh.

Code website bán hàng bằng wordpress

WordPress là nền tảng code website bán hàng hàng đầu dành cho những ai không có kiến thức về viết code.

Nền tảng này còn cho phép bạn xây dựng một website bán hàng mà không cần phải trả bất kì khoản phí nào. Bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng một website bán hàng miễn phí với wordpress. WordPress MIỄN PHÍ cài đặt và đi kèm với các gói lưu trữ chỉ với 1 cú nhấp chuột rất hiệu quả.

wordpress

WordPress

Ngoài ra, hệ thống themes của WordPress còn vô cùng đa dạng để người dùng có thể lựa chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp mặc dù không có đủ thời gian để thiết kế một website hoàn chỉnh.

Do đó, sự đa dạng của các chủ đề trang web chuyên nghiệp là một trong những lý do thuyết phục để sử dụng nền tảng này.

Code bán hàng php

Cuối cùng trong danh sách các loại code website bán hàng mà Lifeweb đề cập là php.

Một trong những lợi thế quan trọng nhất của PHP là nó cho phép tất cả mọi người có thể tuy cập. Ai cũng có thể tải xuống từ một mã nguồn mở và nhận miễn phí. Nền tảng này cho phép bạn tải xuống bất cứ đâu và sử dụng nó một cách dễ dàng để tạo lập code website bán hàng hoàn chỉnh cho doanh nghiệp.

php

php

Một yếu tố quan trọng khác là vì các ứng dụng dựa trên PHP có thể chạy trên bất kỳ hệ điều hành nào như UNIX, Windows, Linux, v.v., người dùng có thể thoải mái sử dụng nó mà không cần lo lắng về một nền tảng mà người ta có thể sử dụng nó.

Người ta có thể tải các ứng dụng dựa trên PHP một cách dễ dàng và kết nối chúng với cơ sở dữ liệu. Mội trong những lý do nó được gười dùng sử dụng vì có tốc độ tải nhanh ngay cả khi nó qua kết nối internet và tốc độ chậm hơn các ngôn ngữ lập trình khác.

Ngoài ra, đối với những ai chưa có kiến thức về php cũng có thể học nó một cách nhanh chóng. Ngôn ngữ này rất dễ sử dụng và nếu một người biết về lập trình C, họ có thể bắt kịp ngôn ngữ PHP một cách nhanh chóng để phát triển ứng dụng.

Như vậy, Code website bán hàng khác nhau sẽ mang đến cho bạn những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như ngân sách để lựa chọn cho doanh nghiệp nền tảng phù hợp.