Code web thương mại điện tử là một vấn đề khá mới đối với nhiều người hiện nay. Nếu như việc tạo code trang web bán hàng là một vấn đề quen thuộc thì việc xây dựng code template website bán hàng chưa được nhiều người biết đến.

Code template website bán hàng là gì?

Code template website bán hàng là những bố cục được thiết kế sẵn cho phép bạn sắp xếp nội dung trên một trang web để tạo ra một trang web đơn giản nhưng được thiết kế tốt.

Với những Code template website bán hàng đã có sẵn, nó sẽ mang màu sắc đặc trưng.

Code template website bán hàng là gì?

Code template website bán hàng là gì?

Bạn có thể kéo và thả các phần tử như khối hình ảnh, thư viện ảnh, biểu trưng, v.v. vào mẫu để biến nó thành của riêng bạn. Với một mẫu trang web, hoàn toàn không yêu cầu kinh nghiệm viết mã để tạo một trang web tuyệt đẹp được tùy chỉnh theo nhu cầu của thương hiệu của bạn.

Khi chọn một code template website bán hàng có sẵn, bạn cần phải ghi nhớ mục đích của trang website đó để làm gì, để có thể xây dựng website của mình đi đúng hướng cần thiết kế. Bạn đang thiết kế một website bán hàng thì cần phải có đẩy đủ các thành phần như giỏ hàng, những trang web nhỏ để trưng bày sản phẩm…

Khi đó, viêc bạn cần làm là phải tùy chỉnh sao cho có những yếu tố mà một website bán hàng cần phải có. Ngoài ra, bạncũng hoàn toàn có thể quyết định cách thức và mức độ bạn muốn tùy chỉnh trang web của mình.

Bạn có thể giữ nguyên thiết kế mẫu ban đầu theo ý muốn nếu như nó đã hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp và chỉ cần hoán đổi nội dung demo đã có trong mẫu bằng hình ảnh và văn bản của riêng bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tùy chỉnh những thành phần như màu sắc chủ đạo, cách thức triển khai, trưng bày sản phẩm… để tạo nên nét đặc trưng trong doanh nghiệp của bạn.

Code web thương mại điện tử

Trong những năm gần đây, thương mại điện tử và công nghệ ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt, nhu cầu của các lập trình viên để xây dựng phần mềm và trang web là rất lớn. Mặc dù khi thực hiện triển khai một website thương mại điện tử, bạn có thể không quan tâm đến các thức để xây dựng trang web, nhưng việc hiểu biết cơ bản về code website là một kỹ năng có thể được sử dụng để tạo lợi thế cho bạn.

Code web thương mại điện tử

Code web thương mại điện tử

Nếu bạn muốn đi đầu trong việc thiết kế và xây dựng trang web thương mại điện tử tùy chỉnh của riêng mình hoặc cảm thấy tự tin khi thực hiện các thay đổi cho trang web của mình, thì kiến thức về code web thương mại điện tử là điều cần thiết.

Thay vì đầu tư tiền vào các khóa học, hãy thử tìm hiểu cách thức hoạt động cũng như triển khai từ những bài viết về code web thương mại điện tử được viết để dạy người mới bắt đầu cách viết code.

Viết trang web bán hàng

Hiện nay có rất nhiều nền tảng giúp bạn có thể xây dựng với code web thương mại điện tử. Bạn có thể tham khảo thông tin về những nền tảng này để xây dựng lên những website thương mại.

Viết trang web bán hàng

Viết trang web bán hàng

Nếu bạn đã có những kiến thức nền tảng thì có thể tiếp tục viết code web thương mại điện tử ở nền tảng đó nếu muốn quen thuộc hoặc chọn một nền tảng mới nếu nó phù hợp với bạn.

Các nền tảng được sử dụng để tạo code web thương mại điện tử hàng đầu hiện nay có thể kể đến như:

JavaScript:

Javascript (JS) là một ngôn ngữ lập trình giúp các trang web tương tác. Ví dụ: một đối tượng trên trang web sẽ di chuyển khi bạn cuộn trang xuống. Một cách tuyệt vời khác mà nó được sử dụng là xác thực thông tin – hãy nghĩ đến địa chỉ hoặc số điện thoại. Khả năng với JavaScript là vô tận!

HTML & CSS:

Bạn không thể có một trang web mà không có HTML. Nó là nền tảng của bất kỳ trang web nào. Hãy nghĩ về hai ngôn ngữ này như sau: HTML làm cho trang hiển thị và CSS làm cho nó đẹp.

jQuery:

JQuery chỉ là một thư viện các hàm JavaScript được tạo sẵn. Nó giúp các nhà phát triển dễ dàng kết hợp JavaScript mà không cần viết mã từ đầu.

Python:

Ngôn ngữ lập trình này dễ đọc và dễ hiểu hơn một số ngôn ngữ lập trình khác hiện có. Nó không tốn nhiều mã và cung cấp năng lượng cho một số trang web nổi tiếng như Shopify và Instagram.

PHP

PHP có lẽ là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay và chiếm gần 80% thị phần cho các trang web, bao gồm cả WordPress và Magento. Học ngôn ngữ này sẽ giúp bạn xử lý nhiều trang web thương mại điện tử hiện có.

Nếu như bạn không có kiến thức nền tảng về code, bạn có thể bắt đầu việc học code web thương mại điện tử cơ bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cho mình một cách không phải sử dụng code mà vẫn có thể xây dựng được một website thương mại điện tử, đó là sử dụng WordPress.

WordPress cho phép bạn xây dựng website thương mại điện tử mà không cần biết một chút gì về code web thương mại điện tử.

Template website bán hàng đẹp

Việc chọn đúng mẫu cho trang web Thương mại điện tử của bạn là rất quan trọng. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa cửa hàng trực tuyến của bạn, có một số phương pháp hay nhất mà bạn có thể triển khai để thu hút đối tượng mục tiêu của mình và nhận được nhiều chuyển đổi hơn.

Mỗi trang trên trang web Thương mại điện tử của bạn đều quan trọng. Do đó, điều quan trọng là dành thời gian để thiết kế nó một cách rõ ràng, ngắn gọn và hấp dẫn để thu hút khách truy cập và giữ họ nhấp vào trang web của bạn.

Tại trang chủ, bạn cần phải cho khách truy cập biết thương hiệu của bạn là gì, thể hiện đươc thông tin cơ bản của doanh nghiệp.

Nếu có đánh giá về sản phẩm bạn cũng nên cung cấp ở phần thông tin về sản phẩm để khách hàng có thể biết được. Đối với các trang sản phẩm của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng phần mô tả sản phẩm của bạn lôi cuốn và hấp dẫn và bạn đang sử dụng hình ảnh sản phẩm để hiển thị sản phẩm của mình dưới ánh sáng tốt nhất có thể.

Ngoài ra, trang web Thương mại điện tử của bạn phải có điều hướng dễ sử dụng cũng như thỏa mãn các yêu cầu về SEO để có thể xuất hiện tối đa trước mắt người dùng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng đây là website thương mại điện tử, bạn cần code web thương mại điện tử sao cho khách hàng có thể cảm thấy thuận tiện nhất khi thanh toán cũng như đưa hàng vào giỏ đồ.

Code web thương mại điện tử là điều mà các doanh nghiệp cần phải quan tâm để có thể phát triển ra được một website hoàn chỉnh. Xây dựng được một website thương mại điện tử đẹp mắt là cơ hội giúp cho trang web của bạn ghi điểm với khách hàng.