‘’Cách tạo blog miễn phí trên wordpress như thế nào?’’ là câu hỏi thường trực trong đầu của rất nhiều người khi họ nhen nhóm ý định làm blog. Bài viết dưới đây của Lifeweb sẽ giúp bạn trả lời vấn đề trên, hãy theo dõi nhé.

Trước hết, tạo blog trên wordpress là gì?

Tạo blog trên wordress là bạn sử dụng nền tảng wordpress để tạo lập một blog.

Hiện nay WordPress là nền tảng giúp bạn tạo Blog một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bởi trong những cách tạo một blog thì cách tạo blog miễn phí trên wordpress được đa số mọi người ưu tiên hơn cả.

cách tạo blog miễn phí trên wordpress là gì

cách tạo blog miễn phí trên wordpress là gì

Cách tạo blog miễn phí trên wordpress đã được chứng tỏ qua việc có hàng trăm nghìn người đã tạo blog của mình qua WordPress và con số ấy vẫn không ngừng tăng lên hằng ngày.

Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một blog của mình và không cần phải biết code bởi wordpress cho phép bạn tạo blog chỉ với những bước kéo thả đơn giản.

Tại sao bạn nên lựa chọn cách tạo blog miễn phí trên wordpress?

Cách tạo blog miễn phí trên wordpress cũng là cách làm đơn giản nhất. Bởi wordpress đang là nền tảng tạo blog và website hàng đầu hiện nay.

Một điều đặc biệt nữa là, khi mới được thành lập, Wodpress được thiết kế riêng để phục vụ khách hàng tạo Blog. Bởi thế, khi bạn băn khoăn, cách tạo blog đơn giản thì hãy tìm kiếm ngay với từ khóa cách tạo blog miễn phí trên wordpress nhé.

Bằng chứng cho việc này là khi bạn tìm kiếm với từ khóa ‘’ cách tạo blog miễn phí trên wordpress’’, ban sẽ nhận về gơn 2,7 tỉ kết quả tìm kiếm khác nhau. Điều này đã chứng tỏ được mức độ uy tín của việc tạo Blog bằng WordPress.

Ngoài ra, do được thiết kế với mục đích ban đầu là để tao ra những Blog chuyên nghiệp, do đó, đa số các plugin của WordPress được sử dụng làm nền tảng để viết blog. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và cài đặt nhữn plugin phù hợp để hỗ trợ cho Blog của mình.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn những bài đăng của mình hay Blog đó được tối ưu, hiện lên trên trong những lần tìm kiếm, bạn có thể lựu chọn những plugin hỗ trợ SEO để tối ưu hóa được Blog của mình.

Một lưu ý dành cho bạn khi tạo Blog là bạn cần phải phân biệt được WordPress.com và WordPress.net.

WordPress.com cho phép tự tạo blog trên wordpress miễn phí

Đây là một cộng đồng người có đam mê viết lách, sáng tạo, đó có thể là chủ doanh nghiệp, cá nhân, hoặc tổ chức cộng đồng nào đó.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đăng ký tài khoản cho blog của bạn khi bạn thiết lập một blog. Một ưu điểm của WordPress.com là nó có thể hỗ trợ bạn tạo lập một WordPress trong thời gian ngắn nhất có thể.

Về phần WordPress.org thì khác, nó chính là một công cụ, một phần mềm cms. WordPress là phần mềm được thiết kế cho mọi người, nhấn mạnh tới khả năng truy cập, hiệu năng, bảo mật và dễ sử dụng.

Như vậy, bạn cần phải truy cập vào wordpress.com mới có thể tạo lập được một Blog cho mình.

Lựa chọn cách tạo blog miễn phí trên wordpress thì cần chuẩn bị?

Thứ nhất – cũng là điều quan trọng nhất, đó là tên miền và đây đồng thời là tên Blog của bạn.

Chẳng hạn, bạn muốn tên của Blog của mình là Hoccungminh.com hay Hoccungminh.net

Thứ hai, tài khoản lưu trữ web.

Đây là nơi trang web của bạn hiển thị trên Internet.

Bạn cũng nên tham khảo:

Xây dựng website bằng wordpress với 4 tính năng cơ bản

Cách tạo blog miễn phí trên wordpress

Set up

Bạn truy cập vào WordPress.com và click vào Start your websitewp1

Điền thông tin tài khoản của bạn

Bạn cần điền vào những mục trống như email, mật khẩu, tên người dùng…

Sau đó, bạn click vào Create an acount.

Nhập tên miền

Như đã nói ở trên, bạn nên chuẩn bị trước tên miền của mình trước khi bắt đầu tạo lập một Blog. Tên miền này cũng sẽ là tên Blog của bạn. Vì thế, hãy lựa chọn một tên Blog thật ý nghĩa nhé!

Sau khi bạn đã điền tên miền, các đuôi mở rộng như .com, .net sẽ được hiển thị.

Bạn có thể lựa chọn những đuôi đó cho Blog của mình.

Những tên miền đơn giản, ngắn gọn như .com, .net sẽ yêu cầu bạn phải trả phí. Tuy nhiên, nếu bạn mới tạo tài khoản lần đầu tiên, hay muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn những tên miền dài hơn, cũng có đuôi .com hay .net.

Những tên miền này dùng để phân biệt trang của bạn với những trang khác. Vì thế, khi bạn không mua một tên miền ngắn, mà dùng bản miễn phí thì tên miền của bạn sẽ dài hơn một chút.

Chẳng hạn, ở đây, khi nhập tên là Hoccungminh, hệ thống sẽ hiện ra những tên miền hoàn chỉnh mà bạn có thể lựa chọn.

Một mẹo cho bạn là bạn nên lựa chọn tên miền nào càng ngắn càng tốt, hoặc có những chữ số dễ nhớ.

Bởi nếu ngay cả chính bạn còn cảm thấy không thể nhớ nổi thì người đọc sao có thể nhớ được tên chính xác của tên miền phù hợp, một trang mới hiện ra yều bạn chọn cách thanh toán, hãy click vào Start with a free site nhé.

Thiết lập Blog

Sau khi đã hoàn thành các bước trên nghĩa là trang Blog cơ bản của bạn đã được tạo.

Bây giờ, bạn hãy thiết lập một số những tính năng cơ bản nhé!

Thứ nhất, đặt tên cho Blog

Hẳn các bạn khi đọc đến đây sẽ băn khoăn, thắc mắc, vì bên trên đã đề cập là tên domain là tên Blog rồi, sao lại phải đặt tên nữa phải không?

Tên domain là tên để dẫn tới blog của bạn, còn tên Blog là tên gọi của Blog của bạn.

Cũng giống như, tên domain là tên đường dẫn vào nhà bạn, còn tên Bloog chính là tên của bạn vậy.

Ở đây, tên Blog sẽ là Học cùng mình.

Tên blog ở đây bạn hoàn toàn có thể viết có dấu hoặc không dấu, tùy thuộc tên của bạn là tiếng Anh hay tiếng Việt.

Tiếp đến, bạn điền vào Site tagline để mô tả qua về Blog của bạn. Nó nói về điều gì, nhắm đến chủ đề thế nào.

Kéo xuống dưới, bạn có thể nhìn thấy ô trống để bạn thiết lập Ngôn ngữ. Bạn có thể tiếp tục để mặc định là tiếng anh, hoặc chuyển thành tiếng Việt nếu muốn.

Nhìn chung, bạn đã hoàn thành việc thiết lập cho Blog của mình.

Bạn có thể bắt đầu để tạo những bài viết đầu tiên cho Blog của mình.

Cách tạo blog miễn phí trên wordpress đã giúp cho bạn tạo lập được môt wordpress một cách nhanh chóng. Hy vọng bạn có thể tự tạo cho mình một Blog trên wordpress.