Các các trang web bán hàng hiện không còn xa lạ đối với đối tượng kinh doanh online trên mạng. Internet phát triển kéo theo việc mọi thứ đều có thể kinh doanh Online, từ hàng hóa như giày dép, quần áo, mĩ phẩm… đến các dịch vụ ăn uống hay dịch vụ giải trí. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra đại dịch, các trang web bán hàng lại càng xuất hiện nhiều hơn và như một hiện tượng nấm mọc sau mưa. Vậy có những web bán hàng nào đẹp, thu hút khách hàng và các trang web bán hàng cho người nước ngoài nào ổn?

Amazon

Amazon được nhắc tới là các trang web bán hàng thương mại điện tử hàng đầu toàn cầu của Mỹ xuất hiện vào năm 1995 có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tại đây cung cấp đa dạng hàng hóa thuộc nhiều ngành hàng ngành hàng: làm đẹp, đồng hồ, thời trang, … thỏa mãn cho bất kỳ tín đồ mua sắm nào.

Đó là một trang web bán hàng rất hấp dẫn cho các thương gia trực tuyến.

Bằng cách liệt kê các sản phẩm của họ trên Amazon, mọi nhà bán lẻ đều tự động có được uy tín và sự tin cậy. Lợi ích ở đây là người mua sắm có thể bắt gặp các sản phẩm mà họ quan tâm và khi làm như vậy, họ có thể khám phá cửa hàng của bạn.

Một điểm đáng tiếc là Amazon không giúp đỡ vận chuyển hay ship hàng về Việt Nam. Nếu như mong muốn mua hàng, bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại nước ngoài hoặc tìm hiểu những nơi dịch vụ mua hàng trên amazon.

Ebay

EBay là một trang web bán hàng có lợi thế hơn Amazon với mức phí thấp hơn (trong hầu hết các trường hợp) và chiết khấu giao hàng, đồng thời có nhiều người mua hơn bất kỳ thị trường trực tuyến nào khác. Hầu hết người bán sẽ thấy rằng đó là một trong những nơi tốt nhất để họ kinh doanh trực tuyến.

eBay lần đầu tiên trở nên nổi tiếng với các cuộc đấu giá và vẫn là thị trường đấu giá hàng đầu trên web kể từ đó. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn nhiều với tư cách là người bán — bạn có thể đưa các mặt hàng lên đấu giá để nhận được giá cao hơn. Tùy chọn đặt giá khởi điểm đảm bảo rằng bạn sẽ không bán thứ gì đó với giá thấp hơn đáng giá.

Mặc dù eBay không hoàn toàn bằng Amazon trên Google, nhưng nó có khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tuyệt vời.

eBay thường tính phí 10% cho mỗi lần bán hàng. Ngoài ra, bạn có thể giảm phí của mình xuống thấp hơn nữa bằng cách trở thành Người bán được xếp hạng cao nhất hoặc đăng ký gói eBay Store.

Aliexpress

Aliexpress là một trang web bán hàng giống như eBay nhưng của Trung Quốc, nơi có rất nhiều người bán sản phẩm của họ với giá rất cạnh tranh.

AliExpress là một trang web thương mại điện tử cho phép người mua toàn cầu mua những thứ giảm giá có nhiều hàng nhất trong khu vực Trung Quốc và nhờ họ giao hàng cho bạn thông qua các cơ quan điều hành cơ bản trên toàn thế giới.

Aliexpress sở hữu các đặc điểm của các trang web bán hàng cho người nước ngoài mà khách hàng yêu thích như:

  • Giá thấp.
  • Miễn phí vận chuyển hầu hết các sản phẩm của họ.
  • Bảo vệ người mua trong trường hợp mặt hàng của bạn không như mô tả hoặc nếu bạn không nhận được hàng trong vòng 60 ngày.
  • Thanh toán trực tuyến an toàn.

AliExpress được thiết kế để giúp các doanh nghiệp nhỏ nhất cạnh tranh hơn vì họ có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm độc đáo hơn, với giá tốt hơn thông qua các lợi ích cho thương mại toàn cầu.

Ngoài ra, tại Aliexpress người mua hài lòng có tùy chọn đánh giá trải nghiệm của họ với người bán và điều này giúp bạn tự tin hơn khi kinh doanh với một người bán cụ thể.

Tmall

Tmall cũng là một trang web bán hàng nước ngoài thuộc tập đoàn Alibaba. Tên gọi của nó thời gian trước là Taobao trung tâm thương mại. Tại đây, có đến hơn 12 ngàn thương hiệu quốc tế khác nhau cung cấp nhiều mặt hàng cao cấp; giá cao.

Đây là nơi người tiêu dùng Trung Quốc có thể mua bất cứ thứ gì, từ thực phẩm tốt cho sức khỏe đến giày thể thao.

Ngoài ra, Tmall là thị trường chỉ dành cho các thương hiệu đáng tin cậy và các sản phẩm có nhu cầu với người tiêu dùng Trung Quốc.

Vì Tmall là một trang web bán hàng đáng tin cậy đối với người tiêu dùng Trung Quốc, việc sử dụng nền tảng này để bán sản phẩm của bạn có thể giúp bạn ngay lập tức tạo dựng niềm tin cho thương hiệu của chính mình.

Có một thị trường trực tuyến khác được gọi là Taobao, nơi bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tài khoản và bán về cơ bản bất kỳ loại sản phẩm nào. Nhưng để bán hàng trên Tmall, bạn phải được chấp nhận là một thương hiệu hoặc nhà bán buôn đáng tin cậy.

Cuối cùng, Tmall cung cấp một số tính năng tiếp thị độc đáo như phát trực tiếp và nguồn cấp tin tức tương tự như trên Facebook.

Gmarket

Gmarket là một trang trong các các trang web bán hàng của người Hàn.

Do đó hầu hết các trang web mua sắm trực tuyến chỉ bằng tiếng Hàn, nên nó có thể khá đáng sợ.

Tuy nhiên, nó cũng có các phiên bản tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng để người dùng sử dụng và các sản phẩm có thể được vận chuyển trên toàn thế giới.

Hầu hết mọi thứ bạn có thể nghĩ đến đồ gia dụng, thực phẩm, đồ nội thất, phụ kiện xe hơi, mỹ phẩm và quần áo đều có thể được đặt hàng tại đây.

Có 2 loại GmarketGmarket KoreaGmarket Global.

Trang web của Gmarket ở Hàn Quốc là trang web bán hàng hướng đến những người Hàn Quốc đặt hàng trong nước. Đây là cái chính và thường có sự lựa chọn và định giá tốt nhất.

Gmarket Global là trang web bán hàng hướng tới khách hàng toàn cầu nên có cả tiếng Anh và tiếng Trung. Sản phẩm có thể được vận chuyển trên toàn thế giới đến hơn 100 quốc gia như Hồng Kông, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, New Zealand, và nhiều quốc gia khác!

Tìm kiếm trên các trang web toàn cầu có thể không mang lại nhiều kết quả như phiên bản ở Hàn Quốc. Vì thế sẽ tốt hơn hết nếu bạn nên tìm kiếm bằng Hangeul trên trang web của Hàn Quốc và sau đó đặt hàng từ một trong các trang web toàn cầu.

Bài viết của Lifeweb đã chia sẻ các trang web bán hàng hàng đầu trên thế giới hiện nay. Bạn có thể đăng kí tài khoản để trờ thành khách hàng hay thậm chí là trở thành người bán hàng ở trên những trang web bán hàng này nếu có đủ điều kiện để thỏa mãn yêu cầu của từng website bán hàng dành cho người nước ngoài này.