Tạo blog wordpress free như nào? Cần phải chuẩn bị gì để có thể tạo blog wordpress free hay không? Có phải ai cũng có thể tạo blog wordpress free hay không? Đang là câu hỏi của khá nhiều người khi bước đầu có ý định phát triển kênh blog riêng của bản thân. Vậy câu hỏi cho câu trả lời này là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tại sao nên tạo blog wordpress free?

Thứ nhất, WordPress là phần mềm mã nguồn mở không tốn bất kỳ chi phí nào để tải xuống, cài đặt và sử dụng.

Thứ hai, một trong những lý do lớn nhất bạn nên sử dụng WordPress là vì nó thân thiện với SEO. Đối với tất cả các trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO là cực kỳ quan trọng.

Tại WordPress, bạn có thể dễ dàng kết nối với các plugin SEO.

Tại sao nên tạo blog wordpress free?

Tại sao nên tạo blog wordpress free?

Nếu bạn chưa biết về SEO, thì đây là công cụ giúp những bài đăng hay trang blog của bạn được xuất hiện lên bên trên khi khách hàng tìm kiếm với từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như Bing hay Google.

Vì thế, các blog của wordress có xu hướng xếp hạng cao hơn những trang khác trong công cụ tìm kiếm của Google.

WordPress thân thiện với SEO ngay khi bạn bắt đầu sử dụng nó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các plugin SEO WordPress để thực sự dẫn đầu đối thủ bằng cách nâng cao trò chơi tiếp thị nội dung của mình.

Thứ ba, theme của WordPress rất đa dạng. Nó dẫn tới việc chọn và điều chỉnh một chủ đề theo ý thích của bạn là một trong những phần thú vị nhất của việc xây dựng một trang web.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa những theme đó để nó biến thành một theme mang đặc trưng của riêng bạn.

Thứ tư, tính an toàn khá cao. Mặc dù, khi bạn tạo blog wordpress free, bạn sẽ gặp một số vấn đề như bảo mật. Tuy nhiên, nó vẫn được đánh giá cao hơn so với những nền tảng tạo blog khác. WordPress giúp bạn dễ dàng nâng cao bảo mật, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách cài đặt thêm plugin hay update thường xuyên.

Thứ năm, Cộng đồng WordPress là một nơi đầy nhiệt huyết và thân thiện mà bạn có thể tìm được cho mình câu trả lời khi gặp phải những vấn đề trong quá trình tạo blog wordpress free.

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng WordPress nên cộng đồng xung này cũng đã xây dựng được rất nhiều tài nguyên hữu ích.

Thứ sáu, bạn hoàn toàn có thể từ mình tạo blog wordpress free cho dù bạn không biết gì về code. Như nhiều nền tảng khác, bạn cần phải biết về code, cách gõ code hay cách thức hoạt động. Tuy nhiên, với nền tảng này, bạn không cần phải biết bất kì điều gì về code. Mọi thứ bạn cần là kéo và thả những chi tiết và thêm nội dung cho blog của mình.

Đến đây, có phải bạn đã tìm ra câu trả lời rồi phải không?

Đúng vậy, bất kì ai cũng có thể tạo blog wordpress free cho riêng mình.

Cần phải chuẩn bị gì để có thể tạo blog wordpress free hay không?

Trước tiên, bạn cần phải trả lời cho câu hỏi, blog này được tạo ra để làm gì, đối tượng hướng tới là ai, chủ về viết sẽ như thế nào, để từ đó, bạn có thể lên ý tượng cho việc thiết kế trang blog.

Chẳng hạn, khi bạn muốn tạo một blog về chủ đề chăm sóc da, bạn cần lựa chọn cho mình một theme, tên blog phù hợp.

Bạn có thể tham khảo những blog khác về cách mà họ truyền đạt thông tin đến với bạn đọc, hay cách mà họ trình bày blog. Từ đó, bạn sẽ xây dựng được Blog của riêng mình.

SEO

SEO

Ngoài ra, như đã trình bày ở trên, SEO rất quan trọng cho website của bạn. Nếu bạn chưa biết gì về SEO, bạn cần tìm hiểu ngay và luôn để nắm được những công dụng của nó. Và nếu bạn đã biết trước, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về nó.

Hướng dẫn tạo wordpress miễn phí

Bước 1: Tìm hiểu về wordpress

Như đã nói ở trên, wordpress là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn nếu bạn có ý định tạo một blog.

Bước 2: Phân biệt WordPress.com và WordPress.org

Nếu như WordPress.com là nơi bạn có thể tạo ra hàng trăm hàng ngàn wordpress khác nhau, thì wordpress là nơi lưu trữ. Bạn cần phải phân biệt để có thể lựa chọn đúng nơi để tạo blog wordpress free.

Bước 3: Bắt đầu với việc truy cập vào wordpress.com và điền những thông tin cần thiết như tên email, mật khẩu.

Bạn cũng cần điền thêm những thông tin khác như tên miền…

Bước 3: Sau khi bạn thực hiện các bước trên, bạn đã hoàn thành những bước cơ bản đầu tiên để thiết lập một trang blog.

Lúc này, bạn sẽ thấy giao diện Blog của wordpress hiện ra.

Bạn hãy thiết lập những thông tin cơ bản của blog nhé.

Bạn cần click để cài đặt cho tên của blog và những thông tin về ngôn ngữ hay miêu tả chung về blog của bạn, như mục tiêu phát triển, con đường hướng tới của Blog.

Tại đây, bạn cũng có thể thay đổi, cài đặt theme của Blog hay cài đặt plugin cần thiết để tạo điều kiện cho blog của bạn phát triển một cách tốt nhất.

Theme

Theme

Bạn nên chú ý về việc phù hợp giữa theme và plugin nhé, tránh trường hợp theme không hỗ trợ plugin sẽ làm cho việc không tương thích giữa 2 thành phần này.

Cách viết bài trên Blog

Đối với những người lần đầu làm quen với Blog và bắt đầu viết, khả năng sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Vì thế trong bài viết này, Lifeweb sẽ hướng dẫn cho bạn những bước cơ bản nhất để bạn viết bài.

Bước 1: Bấm vào “Viết bài mới”

Viết bài

Viết bài

Để bắt đầu, bạn hãy nhìn sang phía bên trái của màn hình, trong cột sẽ có dòng Viết bài mới, bạn hãy click vào đó để thêm bài viết đầu tiên.

Bước 2: Để xem tổng quan bài viết, bạn có thể lựa chọn những mục có trong menu bên phải.

Tại đây có rất nhiều tùy chọn dành cho bạn, bạn có thể thêm ảnh, nội dung, video hay link bài viết đến những trang khác…

Bạn chỉ cần theo dõi và làm theo hướng dẫn của wordpress là có thể hoàn thành.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tạo blog wordpress free từ những bài viết tham khảo về hướng dẫn tạo wordpress miễn phí. Nếu như bạn chưa biết gì về cách làm này, bạn hãy bắt tay vào thực hành luôn nhé.